Đất nền dự án có ưu thế mạnh nhất là giá rẻ và có khả năng sinh lời trong tương lai rất cao nếu người đầu tư biết nắm bắt thời điểm. Tuy nhiên, bất cứ việc đầu tư nào cũng sẽ có một xác suất rủi ro nhất định như bị lừa tiền, mua phải những miếng đất dự án không có tiềm năng phát triển, hay bị ép giá vì không nắm rõ giá cả thị trường.

Vì thế, bạn cần bỏ túi kinh nghiệm mua đất dự án để có thể chọn được mảnh đất ưng ý với giá tiền phù hợp.

>>> Xem thêm: bất động sản propertyx

>>> Xem thêm: propertyx


Kinh nghiệm mua đất dự án cần lưu ý khi quyết định đầu tư

Lưu ý 1: Chủ đầu tư hay phía bên bán đất là ai?

Những khu dự án có chủ đầu tư uy tín, có tiếng và có trách nhiệm với khách hàng sẽ an toàn và đáng tin tưởng để đầu tư hơn những dự án nhỏ lẻ, tên tuổi nhà đầu tư mập mờ và đặc biệt thường được rao bán với giá quá hấp dẫn, giảm giá liên tục và đi kèm với nhiều ưu đãi. Vì đó có thể là những dự án đang chết hoặc không có tiềm năng phát triển, cạn vốn và phía chủ đầu tư đang cố “bán tống báo tháo” đi càng sớm càng tốt.

Lưu ý 2: Tìm hiểu kỹ về những thủ tục, giấy tờ pháp lý

Giấy tờ pháp lý là điều tối quan trọng khi đầu tư bất động sản. VIệc thiếu kiến thức về những giấy tờ, thủ tục pháp lý trong việc mua bán bất động sản là lý do rất lớn khiến nhiều người bị lừa, thậm chí lâm vào cảnh tay trắng. Người đầu tư cần tìm hiểu rõ ràng về những giấy tờ quan trọng cần phải có khi mua bán đất như sổ đỏ, giấy tờ kế hoạch đồ án quy hoạch khu đất trong tương lai, hợp đồng đặt cọc,…và đặc biệt không bao giờ mua những khu đất dự án vẫn còn đang trong giai đoạn tách sổ, tách thửa, chưa có sổ riêng. Đây là kinh nghiệm mua đất dự án không thể bỏ qua khi bạn xem xét một dự án nào đó.

Lưu ý 3: Đánh giá đúng giá trị thực của mảnh đất

Kinh nghiệm mua đất dự án mà nhiều người chia sẻ chính là đánh giá giá trị của mảnh đất. Đừng quá hấp tấp và vội vàng khi đầu tư vào một miếng đất nền nào chỉ vì giá rẻ trong khi bạn chưa xác định, đánh giá đúng và nắm bắt giá trị thực và tiềm năng phát triển của nó trong tương lai. Việc tìm hiểu này giúp bạn tránh rơi vào khả năng bị ép giá cao và không mua phải những miếng đất “chết”, không có tiềm năng phát triển.

Lưu ý 4: Tìm hiểu cơ sở hạ tầng, dân cư khu vực xung quanh

Với nhiều nhà đầu tư, kinh nghiệm mua đất dự án của họ cũng tập trung vào điều kiện xung quanh mảnh đất. Việc quan sát và đánh giá những yếu tố bên ngoài như cơ sở vật chất, hạ tầng hiện tại của miếng đất như thế nào? Mật độ dân cư quanh đó ra sao? Đông đúc hay thưa thớt? Dân trí và chất lượng sống của đa số hộ như thế nào?, yếu tố môi trường, phong thủy,…là những điều bạn hoàn toàn có thể quan sát và nhận xét bằng mắt thường để có thể đánh giá được phần nào tiềm năng, khả năng sinh lời của miếng đất sau này.

Trên đây là kinh nghiệm mua đất dự án được nhiều người chia sẻ. Để mua được một mảnh đất ưng ý, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm mua đất dự án và khảo sát thêm thông tin thị trường để có những quyết định tốt nhất.

>>> Xem thêm thông tin tại website: http://propertyx.net.vn