Hiện nay, khu Đông Sài Gòn đang dẫn đầu các dự án về bất động sản, trong đó tiềm năng phát triển là dự án King Bay Nhơn Trạch, mang đến một tuyệt phẩm về khu đô thị sinh thái ven sông hiện đại bậc nhất. Theo các kế hoạch đã đề ra và đang trong quá trình triển khai thực hiện, khu vực phía Đông Sài Gòn được đẩy mạnh về thúc đẩy cơ sở hạ tầng phát triển không những về mặt kinh tế lẫn văn hóa xã hội.
Giao thông được đầu tư phát triển như tuyến đường vành đai 3, các cầu Cát Lái, Bình Khánh,... được xây dựng nhằm hạn chế ắc tắc giao thông và là điểm liên kết các vùng với trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, nhiều dự án được đẩy nhanh tiến độ triển khai như sân bay Quốc tế Long Thành Đồng Nai được xây dựng sớm hơn 2 năm so với dự kiến. Sân Gofl quốc tế 18 lỗ cũng được đầu tư với quy mô cao và nhiều công trình làm thay đổi toàn bộ diện mạo của Khu Đông Ài Gòn.
Dự án King Bay thừa hưởng tối đa lợi ích từ cơ sở hạ tầng của khu Đông, mang đến một thiên đường nghỉ dưỡng và tiềm năng thu lợi nhuận cho các nhà đầu tư rót vốn vào dự án. Cư dân nơi đây không những được tiếp cận với môi trường thiên nhiên tươi mát của vùng đất màu mỡ Nhơn Trạch mà còn bắt kịp với tốc độ phát triển của nền kinh tế khi việc di chuyển về trung tâm thành phố đã rút ngắn khoảng cách. Như vậy, sẽ là một thiếu sót nếu khách hàng bỏ qua dự án tiềm năng của về mặt kinh tế lẫn an cư của King Bay Nhơn Trạch.