10 năm vừa qua các quý khách nước ngoài quan tâm nhiều hơn đến BĐS cao cấp nhưng gần đây lan rộng trong phân khúc dân dã.
Số liệu từ Cục đầu tư quốc tế (Bộ kế hoạch Đầu tư) cho biết, chi tiêu trực tiếp trong nghành nghề dịch vụ BĐS Nhà Đất trong 10 năm qua đạt 53,2 tỷ $, Trong đó, môi trường nhà sống đẳng cấp là một trong những chọn lựa tốt nhất cho doanh nghiệp khi là lựa chọn hàng đầu.

trong một báo cáo vừa chào làng, Joneslanglasalle (JLL) Review, những tên tuổi thân quen giống như Keppel Land, Capitaland... Với các dự án Bất Động Sản chất lượng cao thứ nhất trên VN vào 10 năm trước sẽ đưa về tổng nguồn cung 1.000 tại tổng hàng đầu.700 dịch vụ cao cấp của toàn môi trường Thành Phố Hồ Chí Minh vào thời điểm đó.

"Tuy nhiên, đấy là một tỷ trọng rất bé dại so đối với tất cả một khối lượng dân số 6,85 triệu người theo hoạch toán cuối năm 2007", bà Khanh Nguyễn, Giám đốc phần tử thị trường vốn trên VN, JLL nhận định và đánh giá.

nhiều năm gần đây, môi trường lộ diện nhiều công ty chi tiêu FDI khác như Hong Kong Land, Fraser Centrepoints hay Mappletree, các quý khách từ Japan như Daiwa House, Nomura và Sumitomo, hay những công ty lớn từ Hàn Quốc giống như Lotte Group, GS...

tuy nhiên, Theo bà Khanh, trong vài năm trở lại đây, dòng vốn FDI còn có Xu thế mở rộng vào những phân khúc nhà ở trung cung cấp & bình dân. cùng với sự phục hồi của môi trường Bất Động Sản, những thương vụ đơn hàng được công bố trong 3 năm gần đây như người tiêu dùng Nhật Bản Hankyu Realty & Nishi Nippon Railroad bắt tay cùng Nam Long, hay Sanyo Homes và Tiến Phát, and vừa mới đây đặc biệt là liên doanh giữa Mitsubishi Corporation and Phúc Khang...

"Phân khúc đầu tư của các liên kết kinh doanh đa chủng loại hướng đến phân khúc dịch vụ trung cấp & dân dã. Đi theo xu hướng này, có rất nhiều khách hàng nước ngoài đang Để ý đến and sẵn sàng tham dự liên doanh, góp vốn cùng với những chủ đầu tư chi tiêu VN mang tin cậy tốt", bà Khanh đánh giá.


Chuyên Viên này cũng chỉ ra, lợi thế của các chủ đầu tư nội địa là việc thông hiểu về thị trường, khối hệ thống hành lang pháp luật, danh mục những BĐS đã được kiến tạo, trong những khi những khách hàng nước ngoài với tiềm năng về vốn và kinh nghiệm lâu năm phát đạt dự án sẽ làm đẩy cao giá trị dự án.

JLL cũng chi nhiều dự báo về triển vọng của môi trường Bất Động Sản vào năm 2018, Trong đó có nhu cầu về không gian co-working đang gia tăng đáng kể từ cả công ty & bé dại. Không những thế, Theo bà Khanh, những gia sản công nghiệp & hậu cần tiếp nối khi là phương thức có sức hút mạnh bạo khách hàng nước ngoài.

"Việc thiếu vắng nhiều khu nhà máy sản xuất kỹ thuật cao, không gian kho vận hậu cần hiện đại & nhu cầu trẻ khỏe từ khách thuê quốc tế thúc đẩy tiềm lực không nghỉ trưởng của ngành công nghiệp này. Chính vì thế, ngành công nghiệp and kho vận trên VN nhưng vẫn nằm trong vòng ngắm của khách hàng quốc tế vào năm 2018", bà Khanh nhận định.