Với những hộ gia đình điều kiện tài chính có hạn, lựa chọn mua căn hộ chung cư nhỏ là giải pháp ban đầu giải quyết vấn đề nhà ở. Tuy nhiên khi mua căn hộ chung cư nhỏ bạn cần lưu ý những điều sau đây …
Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi mua chung cư trả góp bạn cần phải nhớ, chi tiết xem tại http://bit.ly/2A6eidE
Tại sao căn hộ chung cư nhỏ đang thu hút lượng lớn khách mua?
Trong thời gian gần đây những dự án căn hộ giá rẻ người dân tại TPHCM đang thu hút đông đảo lượng khách tìm mua. Những căn hộ thiết kế hiện đại sang trọng trong khuôn viên dự án đầy đủ tiện ích với giá bán dưới 2 tỷ đang là phân khúc được người mua ưa chuộng.
Ưu điểm lớn nhất của các căn hộ chung cư nhỏ là giá cả vừa phải, khả năng thanh khoản cao. Việc lựa chọn đầu tư mua cho thuê lại cũng dễ dàng hơn. Vì thế người mua có xu hướng lựa chọn mua căn hộ nhỏ thay vì căn hộ có diện tích lớn với giá tiền ngang gần 2 căn hộ chung cư nhỏ.

Những căn hộ thiết kế hiện đại sang trọng trong khuôn viên dự án đầy đủ tiện ích với giá bán dưới 2 tỷ đang là phân khúc được người mua ưa chuộng.
Mua căn hộ chung cư nhỏ hay lớn đều phụ thuộc vào yếu tố như mục đích sử dụng, điều kiện tài chính, … Với mỗi gia đình sẽ có những lựa chọn khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của các thành viên trong nhà.
Mua căn hộ chung cư nhỏ cần lưu ý điều gì?
Mua căn hộ chung cư nhỏ cần lưu ý về nhu cầu sử dụng
Với những căn hộ chung cư nhỏ dưới 50m2 thường phù hợp với những gia đình trẻ, gia đình mới cưới hoặc những người sống độc thân …Các đối tượng này có xu hướng chọn căn hộ chung cư nhỏ do nhu cầu sử dụng hiện tại chưa cao.
Loại căn hộ có diện tích nhỏ thường có 1 đến 2 phòng ngủ cũng thích hợp với gia đình có từ 1 đến 2 thế hệ. Tuy nhiên căn hộ chung cư nhỏ vẫn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày, quan trọng là bạn phải sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ không gian sẽ thoáng rộng hơn.

Mua căn hộ chung cư nhỏ cần lưu ý về nhu cầu sử dụng
Mua căn hộ chung cư nhỏ cần lưu ý về tài chính
Tài chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới việc chọn mua căn hộ chung cư nhỏ hay lớn. Diện tích càng nhỏ giá tiền bỏ ra càng ít hơn, căn hộ nhỏ phù hợp với những gia đình có mức thu nhập trung bình.
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại căn hộ giá thành tương đối rẻ, chế độ thanh toán linh hoạt hơn hoặc có thể vay ngân hàng mua trả góp. Nhà giá rẻ phù hợp với túi tiền người dân đang là phân khúc được ưa chuộng và luôn cháy hàng vì thế tính cạnh tranh trong phân khúc này ngày một tăng cao. Vì thế người mua căn hộ chung cư nhỏ không còn quá lo lắng vì hiện có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn.
Tóm lại mua căn hộ chung cư nhỏ cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Khi mua nhà người mua nên cân nhắc lựa chọn vị trí, giá thành hợp lý, chủ đầu tư uy tín, …để sở hữu căn hộ ưng ý nhất.
Nguồn: [replacer_a]