Theo các chuyên gia, tỉnh thành Vinh - tỉnh Nghệ An hiện sở hữu thị trường bất động sản trẻ trung và sôi động bậc nhất cả nước hiện. Trong ngày mai không xa, bán đất tp vinh nghệ an hứa sẽ bứt phá nhanh chóng về giá trị và tính thanh khoản, tích lũy lợi nhuận “bậc thang” cho các nhà đầu tư thức thời.
Triển vọng từ những quy hoạch quy mô của tỉnh
Năm 2008, TP Vinh được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định xác nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Nghệ An. Những năm qua, TP Vinh đẩy mạnh phát triển theo hướng trở thành trung tâm hạt nhân vùng Bắc Trung Bộ về tài chính, thương mại, du lịch, khoa học - công nghệ,…; cùng với Cửa Lò trở thành mũi nhọn tăng trưởng của tỉnh (Theo quyết nghị số 26 của Bộ Chính trị).
Ngày 14/01/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 52 ưng Đề án điều chỉnh quy hoạch chung TP Vinh - tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn 2050 với phạm vi rộng 250km2. Theo đó, TP Vinh sẽ được xây dựng theo mô hình “thành phố đa cực, sinh thái phi tụ tập, nhất thể hóa tỉnh thành với vùng nông thôn và tự nhiên”. Đáng để ý, vùng trọng điểm TP Vinh sẽ được mở mang theo hướng Bắc về phía các xã Nghi Kim (TP Vinh) và Nghi Liên (huyện Nghi Lộc), hướng Đông Bắc về phía thị xã Cửa Lò, góp phần phân bổ đồng đều cơ hội khẩn hoang thị trường địa ốc, các loại hình dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí cho các khu vực lân cận.
Nhằm tạo sự đồng bộ cho quy hoạch, tỉnh Nghệ An cũng chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng đạt chuẩn cho TP Vinh. Bến xe mới Vinh với tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng đã được chuyển về xã Nghi Kim, “lót đường” cho sự xuất hiện của các công trình và dịch vụ trọng tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,… Các trục đường Vinh - Cửa Lò, Vinh - Cửa Hội đã và đang tiến hành mở mang nhằm bảo đảm tính giao lưu thuận tiện giữa Vinh và Cửa Lò, Cửa Hội. Dự kiến năm 2019, cầu vượt sông Lam nối TP Vinh và tỉnh Hà Tĩnh sẽ đi vào hoạt động giúp tương trợ giao thương, luận bàn tiềm năng phát triển giữa các vùng kinh tế.
Sôi động thị trường bất động sản đô thị Vinh
Có thể thấy TP Vinh đang kết nạp sự đồng thuận và quyết tâm sâu sắc từ các ban ngành, người dân và các nhà đầu tư để sớm hiện thực hóa kế hoạch phát triển mở rộng. Trong 10 năm trở lại đây, ngày một nhiều doanh nghiệp chọn lựa TP Vinh để đầu tư xây dựng các siêu dự án nhà ở và trung tâm thương mại, tạo đà và giữ nhiệt cho thị trường bất động sản thành Vinh.
Nhìn lại chặng đường 10 năm, trọng điểm TP Vinh đã chứng kiến sự “thay da đổi thịt” nhờ sự góp mặt của những dự án khu tỉnh thành phức hợp cao cấp. tiền phong trong lĩnh vực này, dự án Khu tỉnh thành Nam Lê Lợi thuộc phường Lê Lợi và Khu tỉnh thành Đại Thành tại Khối 3 – phường Trung Đô là hai điểm sáng được cư dân và các nhà đầu tư đặc biệt để ý. Các khu thị thành giao hội xây dựng cuộc sống khép kín, đáp ứng đầy đủ tiện nghi sinh sống, tiêu khiển và giáo dục cho cư dân ngay trong khuôn viên thành phố.
Không chỉ khu vực trung tâm TP Vinh hiện tại, vùng trọng tâm TP Vinh tương lai cũng ghi nhận sự chuyển mình rõ rệt trong lĩnh vực bất động sản. Theo mỏng của chủ đầu tư Khu thành phố Đại Thành (Ngã tư Quán Bánh, Xã Nghi Kim), tỷ lệ giao du đã tăng lên 100% sau thời khắc Chính phủ công bố quyết định mở mang vùng trọng tâm thành Vinh về phía Bắc. Ghi nhận thực tại khi Bến xe Vinh được chuyển về xã Nghi Kim vào năm 2018 - trình bày tiến trình hiện thực hóa nhanh chóng quy hoạch của tỉnh, nhờ lợi thế giáp giới với bến xe, tỷ lệ giao thiệp cũng như giá bán dự án Khu tỉnh thành Đại Thành – Nghi Kim đều đạt mức cao và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Từ công bố quy hoạch thành Vinh và đồ thị giá bán thực tiễn tại các dự án trên địa bàn, các chuyên gia bất động sản dự báo trong tương lai gần, thị trường nhà đất TP Vinh sẽ “cung không đủ cầu”. bởi thế, các nhà đầu tư cần sớm đưa ra quyết định dồn vốn nếu muốn bắt kịp và đón đầu thị trường bất động sản tại một trong những khu vực sôi động nhất cả nước.
KĐT Đại Thành – Nghi Kim là khu tỉnh thành phối hợp nhà ở, khu văn phòng và nhà trẻ mẫu giáo trong diện tích gần 90.000m2. KĐT xây dựng cuộc sống tiện nghi giữa không gian thanh bình, là chốn sinh sống lý tưởng cho các hộ gia đình, lựa chọn tối ưu dành cho các nhà đầu tư.
thông báo chi tiết về dự án vui lòng can dự:
Công ty CP Dịch Vụ & Địa Ốc Đất Xanh Nghệ An
Hotline: 093 136 8338