Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn sở hữu ngôi nhà đẹp mắt, thể hiện được cá tính riêng. Tuy nhiên rất nhiều gia đình do thiếu hiểu biết lựa chọn sai thiết kế khiến ngôi nhà trở nên lỗi thời. Những lỗi thiết kế căn hộ khiến nhà bạn trở nên lỗi thời có thể kể đến như bố trí nội thất dọc tường, trần nhà nhiều tầng, tủ quần áo có nhiều ngăn, ….

Xem thêm: Khi có 2 tỷ thì mua nhà đất hay chung cư là thích hợp nhất thời điểm hiện nay

6 ý tưởng thiết kế căn hộ lỗi thời cần tránh !
Thiết kế trần nhà có nhiều tầng
Các chuyên gia thiết kế đưa ra nhận định rằng, việc thiết kế phần trần nhà có nhiều tầng là xu hướng từ những năm 2000 vì thế căn hộ thiết kế trần nhiều tầng hiện nay đã trở nên rất lỗi thời. Thay vì lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trong trình trang trí phức tạp thì hãy lựa chọn thiết kế trần nhà càng đơn giản càng tốt. Trần nhà quá nhiều đèn màu sẽ bị thay đổi theo từng thời điểm màu sắc được ưa chuộng. Bạn chỉ cần sử dụng loại đèn ánh sáng vàng hay trắng vừa làm đẹp ngôi nhà vừa hợp với mọi xu thế đảm bảo cho thiết kế nhà mình không bị lỗi thời theo thời gian.

Thiết kế trần nhà có nhiều tầng
Thiết kế tranh tường
Những bức tường tranh là xu hướng rất được ưa chuộng từ những thập kỷ trước. Bởi vậy tới nay nó đã trở nên lỗi thời vì thế các nhà thiết kế khuyên bạn nên sử dụng đồng thời cả những tấm gỗ trang trí, gạch men, tranh nhỏ, … để tạo sự lịch sự, hài hòa cho không gian đẹp mắt hơn.
Thiết kế tranh tường
Tủ có quá nhiều ngăn
Thiết kế tủ quần áo có quá nhiều ngăn gây tốn diện tích nhà ở bởi vậy trong xu hướng thiết kế tủ quần áo dạng cửa lùa hay tủ mở vừa đảm bảo diện tích vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Tủ có quá nhiều ngăn
Thiết kế phòng tắm vòi hoa sen
Buồng tắm thiết kế kín đã trở nên lỗi thời thay vào đó là xu hướng lắp vách kính nhà tắm. Phòng tắm được ngăn cách bằng kính đứng vừa tiết kiệm diện tích sử dụng vừa khiến bạn cảm giác không gian rộng rãi hơn. Nhà tắm thiết kế kính thường được ưa chuộng trong thiết kế nhà phố, nhất là khu vực nhà tắm cần gọn gàng tối giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện ích sử dụng.

Thiết kế phòng tắm vòi hoa sen
Thiết kế nội thất kiểu công nghiệp
Các nhà thiết kế nội thất cho rằng thiết kế nội thất kiểu công nghiệp sẽ ít gây được sự chú ý trong những năm tới thay vào đó là sự lên ngôi của vật liệu nguyên bản, vật liệu tự nhiên. Nội thất đá, nội thất gỗ đang được đông đảo gia đình lựa chọn.
Sử dụng màu đồng thau
Những vật dụng trong nhà ở với sắc đồng thau lấp lánh khá nổi bật đôi khi khiến bạn bị hoa mắt và dần nó đã trở nên lỗi mốt. Các gia đình hiện nay bắt đầu lựa chọn màu đen nhiều hơn từ đồ trang trí nội thất tới cảnh quan chung của ngôi nhà. Màu đen mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ, quyến rũ hướng tới tối giản và tinh tế.
Không gian gia đình ấm cúng là yếu tố quan trọng giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. Bởi thế hãy loại bỏ bớt các chi tiết rườm rà trong thiết kế căn hộ của bạn để chúng thêm hiện đại, tinh tế mà vẫn không thiếu đi sự ấm áp.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/6-y-tuong-th...hoi-can-tranh/