Trong khi các căn nhà phố mặt tiền có xu hướng chững giá, biên độ tăng không cao thì loại hình nhà phố trong các khu hẻm gần kề mặt tiền đường lớn lại đội giá chóng mặt.

>>> Xem thêm: propertyx

>>> Xem thêm: Một số tiêu chí khi chọn mua chung cư
Dân đầu tư nhà lẻ, nhà phố trung tâm thường ưa chuộng các căn nhà tọa lạc tại các mặt tiền đường lớn vì quan niệm, nhà mặt tiền sẽ có khả năng tăng giá cao, dễ cho thuê kinh doanh, ra hàng tốt. Tuy nhiên, thực tế các sản phẩm này đang có sức tiêu thụ không cao và biên độ tăng giá không bằng loại hình nhà lẻ tọa lạc trong các con đường nội khu, hẻm xe hơi thông ra đường lớn.

Lý giải xu hướng nhà lẻ trong hẻm dễ tăng giá hơn nhà mặt tiền, nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này cho biết, nhà trong hẻm luôn có giá mềm hơn, phù hợp để đầu tư mua đi bán lại hay người mua định cư ở thật. Chính vì vậy, lượng giao dịch mua – bán loại hình này tốt hơn so với nhà mặt phố, điều này đồng nghĩa với việc nhà hẻm bị dân đầu tư sang tay nhiều hơn. Sau mỗi lần sang tay, giá bị điều chỉnh tăng lên theo yêu cầu người bán, thậm chí bị làm giá ảo.

Ngược lại so với các vị trí trong hẻm, giá nhà mặt tiền đường lớn luôn cao hơn rất nhiều nên rất kén người mua. Dòng sản phẩm này chủ yếu là dân đầu tư lớn mua để kinh doanh mặt bằng cho thuê hay doanh nghiệp mua đứt để kinh doanh. Vì vậy nhà phố mặt tiền rất ít được giao dịch sang tay, hơn nữa nguồn hàng cũng không nhiều nên giá ít bị làm ảo.

Tuy nhiên, dân đầu tư lâu năm cho rằng, dù biên độ tăng giá nhà mặt tiền thấp hơn nhưng do giá vốn rất cao, nên chỉ cần tăng 60-80% thì vẫn thu được nguồn lợi cao hơn so với đầu tư nhà hẻm.

Riêng với những nhà đầu tư tài chính vừa phải thì nhà hẻm là lựa chọn tốt vì không cần phải bỏ ra vốn đầu tư nhiều mà vẫn thu được lợi nhuận khá tốt. Nhưng nhìn chung đầu tư vào nhà phố hiện nay là một bài toán khó khăn cho các nhà đầu tư cá nhân có nguồn vốn không mạnh. Nếu phải đi vay ngân hàng để đầu tư - lướt sóng thì nhà đầu tư rất dễ vỡ trận khi không bán được hàng, nhất là trong bối cảnh giá ảo như hiện nay. Trường hợp mua để ở hoặc đầu tư bằng nguồn tiền nhàn rỗi thì có thể kỳ vọng giá trị nhà phố tăng khá cao nhưng phải sau một thời gian dài.

>>> Xem thêm: http://propertyx.net.vn