Sử dụng dịch vụ cho thuê kho giá rẻ là một phần không thể thiếu của các công ty thương mại, nhất là những doanh nghiệp buôn bán hàng qua mạng xã hội. Bởi mặt bằng kho xưởng rộng lớn, điều kiện thoáng mát, hệ thống điện nước, chống cháy đầy đủ, chi phí thấp… Nên hàng hóa được lưu trữ tại đây sẽ vô cùng an toàn. Chính vì vậy, việc thuê kho xưởng là quyết định khôn ngoan và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp từ chổ cho thuê kho giá rẻ tại Tp.HCM - Hà Nội

1. Hợp đồng cho thuê kho
Tìm được địa điểm cho thuê kho giá rẻ là niềm mong ước của tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều khoản hợp đồng không rõ ràng sẽ gây ra rất nhiều bất lợi về sau, thậm chí là thất thoát tiền của. Do vậy, lợi ích và nghĩa vụ của 2 bên trong bản hợp đồng là điều bạn cần phải xem xét đầu tiên. Khi hàng hóa hoặc có tranh chấp giữa 2 bên, bản hợp đồng sẽ bảo vệ bạn trước pháp luật. Nếu bên cho thuê vi phạm hợp đồng, bạn sẽ được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi và nhận được mức bồi thường phù hợp theo sự phán quyết của tòa.

Hiện nay, có rất nhiều công ty môi giới – “CÒ” kết nối giữa đơn vị cho thuê kho xưởng và người thuê. Tuy nhiên, để chọn được công ty có kinh nghiệm, uy tín và chất lượng thì không phải dễ. Chính vì vậy, việc đàm phán, thương lượng và ký hợp đồng là điều nên làm để bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Những điều khoản bắt buộc trong hợp đồng cho thuê kho nhung dieu khoan can co trong hop dong thue kho bai 1

2. Những điều khoản bắt buộc trong hợp đồng cho thuê kho giá rẻ
Trước khi ký kết hợp đồng thuê kho, bạn cần xác định quy mô kinh doanh của công ty và tiến hành chọn kho xưởng có diện tích phù hợp. Chẳng hạn, công ty không có quá nhiều hàng hóa thì nên chọn kho theo lô hoặc m2. Ngược lại, công ty bạn cần lưu trữ lượng hàng hóa lớn, bạn nên thuê hẳn 1 kho riêng.

Khi đã chọn được đơn vị cho thuê kho giá rẻ phù hợp với yêu cầu của bạn, việc bạn cần làm tiếp theo là thương lượng và ký kết hợp đồng. Một hợp đồng thường có 2 bên: Bên A (đại diện cho đơn vị cho thuê kho, Bên B là người thuê và có nhiều khoản mục. Trong đó, quan trọng nhất là phần nội dung hợp đồng: thời hạn cho thuê, giá cả, phương thức thanh toán, trách nhiệm, quyền lợi của từng bên và cam kết chung.

Đa số hợp đồng cho thuê, điều lưu ý đến các điều khoản như:

– Có được gia hạn hợp đồng hay không?

– Mức giá thuê có thay đổi theo thời gian hoặc giai đoạn?

– Người thuê có thể cho một đơn vị khác thuê lại, nếu không có nhu cầu sử dụng mà thời gian hợp đồng còn dài hay không?

– Trường hợp thanh toán chậm trễ sẽ được giải quyết như thế nào?

– Nếu 1 trong 2 bên ngừng hợp đồng trước thời hạn thỏa thuận, thì phải thông báo trước bao nhiêu tháng? Mức bồi thường như thế nào?

– Biện pháp giải quyết các vấn đề phát sinh (thay đổi hợp đồng)

Những điều khoản bắt buộc trong hợp đồng cho thuê kho nhung dieu khoan can co trong hop dong thue kho bai 2

Nếu như trong hợp đồng thuê kho bãi nhà xưởng chưa thể hiện đầy đủ những lưu ý trên, bạn nên đưa vào yêu cầu bổ sung. Như vậy, công việc kinh doanh sẽ không bị gián đoạn hoặc phát sinh chi phí không đáng có. Vì hợp đồng đã thể hiện đầy đủ, căn cứ theo hợp đồng mà giải quyết.