Để tìm được căn hộ chung cư hợp ý, vừa túi tiền chắc chắn không phải là điều đơn giản đối với những hộ gia đình có nguồn kinh tế trung bình và đặc biệt là những bạn trẻ đi thuê căn hộ chung cư ở tp.HCM lần đầu. Để biết được những kinh nghiệm quý giá trước khi có ý định thuê căn hộ, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Verifyreal nhé:

Trước khi đến xem căn hộ cần thuê:

Có rất nhiều việc bạn nên thực hiện trước khi đến xem căn hộ có ý định thuê trong thời gian sắp đến:

Gọi điện liên hệ trực tiếp với chủ nhà để xác nhận xem căn hộ này “chính chủ” hay thông qua môi giới.

Trường hợp gặp trực tiếp chủ nhà: Bạn hãy hỏi rõ một vài thông tin cơ bản như: địa chỉ căn hộ, giá thuê, số lượng người tối đa được sống trong căn hộ (một số căn hộ cho thuê ở tp.hcm giới hạn người ở) các chi phí sinh hoạt khác khi thuê căn hộ (tiền điện, tiền nước, phí phát sinh,…)

Trường hợp thông qua người môi giới: Bạn phải hỏi rõ chi phí môi giới (nếu có) khi dẫn bạn đến xem căn hộ, trường hợp tốn chi phí bạn nên báo rõ với bên môi giới rằng chỉ đồng ý trả khi đã thuê được căn hộ.

Đặc biệt, bạn nên lưu ý nên thương lượng rõ ràng, một số chi phí trước khi thuê được căn hộ (có hợp đồng rõ ràng) để tránh trường hợp người môi giới đã nhận tiền nhưng không hỗ trợ tìm nhà hoặc không hoàn trả chi phí đã nhận.

Khi đến xem căn hộ cần thuê:

Nếu đã xác định được căn hộ muốn thuê, khi đến xem bạn cần để ý không gian căn hộ (cửa sổ, phòng bếp, nhà vệ sinh, view xung quanh như thế nào,…) để đảm bảo rằng không gian sống trong căn hộ này phải thực sự thoải mái nhất có thể khi bạn chuyển đến đây sống. Ngoài ra, với những ai kinh doanh tin về phong thủy, bạn nên xem thêm yếu tố hướng nhà để đảm bảo rằng căn nhà này sẽ là nơi giúp bạn “an cư lập nghiệp”.

– Kiểm tra hệ thống điện, nước trong căn hộ. Bạn có thể dẫn theo một người có kinh nghiệm trong những vấn đề này đi cùng để có thể dễ dàng kiểm tra các hệ thống trong nhà.

– Một trong những yếu tố quan trọng khác là cơ sở hạ tầng giao thông, hãy thử nhẩm tính xem từ vị trí căn hộ này phải mất bao xa để đến nơi các thành viên trong gia đình làm việc, có thuận tiện cho mọi người hay không? Vị trí căn hộ cần thuê này có gần các khu tiện ích như: trường học, bệnh viện, khu mua sắm, trung tâm thương mại, bến xe, sân bay, công viên,…

– Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu những người “hàng xóm” xem có tính tương đồng về lối sống, công việc không để dễ dàng hòa nhập khi chuyển đến sống trong tương lai

Những lưu ý khi thuê căn hộ Tp.HCM luu y khi thue can ho gia re tphcm 1

Lưu ý khi quyết định ký hợp đồng thuê căn hộ tp. HCM

Khi đã tìm hiểu những thông tin xung quanh căn hộ và quyết định thuê bạn nên lưu ý một vài thông tin trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của bản thân và tránh những tranh chấp không đáng có trong tương lai.

– Kỳ hạn thuê nhà (theo năm hay theo tháng): ngày bắt đầu thuê và ngày kết thúc hợp đồng.

– Những điểm cần lưu ý trước khi kết thúc thời hạn hợp đồng: trả nhà trước bao lâu, trường hợp phải bồi thường căn hộ khi có những hư hỏng.

– Trong trường hợp một trong 2 bên “phá vỡ hợp đồng” thì như thế nào?

– Tiền cọc khi thuê nhà và điều kiện để nhận lại tiền cọc sau khi thanh lý hợp đồng.

Nên thuê căn hộ tp.HCM ở đâu để đảm bảo lợi ích:

Nếu bạn đang có ý định thue can ho tp.hcm nhưng vẫn chưa tìm thấy một căn hộ phù hợp với “hầu bao” và lo sợ những chiêu trò lừa đảo của kẻ gian thì đừng lo lắng, hãy truy cập trang thông tin:

Website bất động sản chính chủ xác thực: www.verifyreal.com