Từ tuyến đường cao tốc thủ đô - Hải Phòng đi vào thành phố, một con đường đẹp và hiện đại đang trong giai đoạn hoàn thành đã là ấn tượng thể hiện sự vững mạnh kinh tế xã hội nơi đấy. Đi thêm vài ki-lô-mét nữa ta đã nhìn thấy một vài dự án cao tầng như khách sạn 25 tầng nằm giữa KĐT ven thành phố và một vài khách sạn sang trọng theo kiến trúc lúc này đai đang được hoàn thiện. Vào tới trọng điểm, đi dạo quanh co nhiều con đường mới thì tới khu đô thị mới Tuệ Tĩnh. KĐT này có quy mô khoảng 30ha với hệ thống hạ tầng khoa học đồng bộ và những dự án cơ sở vật chất thị trấn hội khá hoàn chỉnh như trường học, phòng khám bệnh, khu thương nghiệp, khu chợ, khu thể dục thể thao đa năng… Nhưng đặc biệt hơn cả là khu nhà ở xã hội dạng chung cư cao tầng.

Chúng tôi được biết, KĐT mới Tuệ Tĩnh thành phố Hải Dương Vì Cty CP đầu tư Thành Đô làm chủ đầu tư từ mấy năm ngoái. Sau 3 năm đầu cơ hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất khoa học, chủ đầu cơ bắt đầu xây dựng những công trình cơ sở xã hội. Ở vị trí chiến lược nhất của KĐT là 2 tòa căn hộ nhà CT1 và CT2 được ngoại hình xây dựng Vì các chuyên gia Nhật Bản. Với diện tích những căn hộ từ 30 - 70m2, khu nhà ở xã hội này tuân thủ đúng các điều khoản của Nghị định số 188/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 về điều hành và tăng trưởng NOXH và Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ thay thế Nghị định 188/2013/NĐ-CP.
mặc dù chỉ với gần 300 căn hộ, nhưng 2 tòa chung cư CT1 và CT2 có đủ các công năng sử dụng cần phải có cho cư dân như: Khu thương mại, phòng ở cộng đồng, nhà để xe máy, bãi trông xe ôtô… những tiện ích khác như cấp điện hai pha với một pha điện lưới và một pha đề phòng bằng máy phát, cấp nước sạch Do nhà máy nước của tỉnh, sân tập thể dục thể thao, vườn cây đã làm khu NOXH ko thua kém gì khu căn hộ thương nghiệp tiêu chuẩn. Cư dân ở đây rất vui vẻ và luôn có ý thức chấp hành các quy định như thu lượm rác thải, giữ gìn thứ tự khu vực chung. Hệ thống camera an ninh và hàng ngũ kiểm soát an ninh nhiệt huyết là một công cụ hữu hiệu thể hiện sự an toàn của tòa căn hộ.
bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu về chung cư ở căn hộ, các tòa chung cư CT1 và CT2 đã góp phần vào cảnh quan đô thị đương đại của Hải Dương. Hơn nữa, chúng còn góp phần vào việc thay đổi lề thói sống của nhân dân thức giấc đông lúc chọn vào ở chung cư nhà. Giả dụ những KĐT mới của Hải Dương kể riêng và các tỉnh khác đại quát đều dành quỹ đất cho tăng trưởng căn hộ sinh hoạt căn hộ cao tầng như tại KĐT mới Tuệ Tĩnh thì quỹ đất dành cho các dự án cần yếu khác sẽ một vài hơn và chất lượng cuộc sống của cư dân sẽ được phát triển hơn.
Có thể bạn quan tâm landber.com/chi-tiet-tin/7-ly-do-khien-viec-ban-chung-cu-o-ha-noi-cua-ban-gap-kho-khan.html