Trong những năm 2019, các CĐT sẽ dịch chuyển dòng tài chính góp vốn đầu tư sang các Thị Trường mới nổi có khá nhiều mục tiêu phát triển như Phan Thiết - Mũi Né, Hà Tiên, Tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị...
Nhiều chuyên gia địa ốc dự báo trong những năm 2019, biệt thự ven bờ biển tại những Thị Trường mới nổi sẽ lạnh mát, hút dòng vốn khổng lồ từ các người đầu tư khi chiếm dụng 4 yếu tố mà những chủ đầu tư dự án cần: mức chi phí vừa phải - chiếm hữu lâu bền hơn, thanh khoản & mục tiêu tăng giá tốt.
Theo bà Dương Thuỳ Dung - Chuyên Viên địa ốc của CBRE: "Có nhiều Lý Do khiến phân khúc thị phần biệt thự ven biển ở các Thị phần mới nổi trở thành kênh góp vốn đầu tư số một trong các năm 2019".
cụ thể, những năm 2018 Thị phần Bất Động Sản, nhất là phân khúc thị trường condotel, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ở những Thị phần kỳ cựu đã lắng dịu do đạt đỉnh bão hoà với mức giá vượt ngưỡng giá trị thực vốn có.
Theo điều tra khảo sát sơ bộ, giá biệt thự biển tại Nha Trang - Đà Nẵng - Phú Quốc có mức khoảng tầm 1 triệu đồng đô la, vượt quá năng lực chuyên môn tài chính của tương đối nhiều các chủ đầu tư dự án. Chính vì như vậy, mật độ tiêu thụ mặt hàng mới ở các Thị Trường này giảm sút mức rất thấp với 20% cho Thị phần Đà Nẵng & 38% cho Thị Trường Nha Trang.
chính vì như vậy, để giảm thiểu không may, những năm 2019, những chủ đầu tư dự án sẽ dịch rời dòng tài chính góp vốn đầu tư sang những Thị phần mới nổi có tương đối nhiều tiềm năng cải cách và phát triển khi được góp vốn đầu tư hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng như Phan Thiết - Mũi Né, Hà Tiên, Quảng Ngãi, Quảng Trị.
Theo chủ kiến đánh giá của bà Dung: "Tại các Thị phần mới nổi này, mô hình biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ven biển sẽ trở thành kênh góp vốn đầu tư chủ lực hút vốn đầu tư & nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng do: mức ra rất mềm chỉ bằng 1 căn condotel tại các Thị Trường kỳ cựu, mặt còn lại tính thanh khoản và tiềm năng đội giá của phân khúc thị trường này rất chất lượng. Trên hết, biệt thự biển ở các Thị Trường mới nổi này thoả mãn được thị hiếu ưu thích BĐS liền thổ của các chủ đầu tư nước ta.
Quan trọng nhất, phân khúc thị phần này, dù trong bất kỳ trường hợp nào thì cũng không còn giảm ngay, vấn đề chỉ là tăng ít hay tăng nhiều mà thôi".
thêm nữa, biệt thự biển hiếm hoi, số lượng rất số lượng giới hạn, luôn được xem là "của để dành" của giới góp vốn đầu tư, dù Thị Trường ở tiến trình nào thì biệt thự biển giá rẻ luôn là phân khúc thị phần mong muốn lớn vào mọi thời điểm. Theo phong cách nghiên cứu và phân tích của các người đầu tư, trong giỏ hàng, Bất Động Sản biển liền thổ là dòng sản phẩm để dành bảo toàn giá trị & sinh lợi tốt hơn hết.
"Đây là phân khúc thị phần hợp với nhiều phần đối tượng muốn hưởng chênh lệch tốt trong khoảng time ngắn. Hiện nay, đa phần khách mua biệt thự biển đều dễ dàng và đơn giản "ra hàng" trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm. Việc rao bán lại dòng sản phẩm không thực sự tiêu tốn không ít thời gian và dễ tìm khách mua hơn các phân khúc khác", bà Dung nghiên cứu và phân tích thêm.
với những nhân tố thuận tiện trên, thực chất các dự án biệt thự hạng sang ven bờ biển trong năm 2019 cứ chào bán là cháy hàng. Chia sẻ của một nhà đầu tư cho biết: "Đối với phân khúc này, không lo ngại hàng tồn, chỉ lo đường không đủ để bán."
cuối tháng 12 vừa mới đây, dự án căn hộ Condotel Apec Mũi Né tại Phan Thiết được Doanh Nghiệp Lộc Tú & VNG chào làng ra Thị Trường đã hút người đầu tư ngay trong ngày ra mắt đầu tiên. Hội trường của sự kiện, dù rằng đã bật máy lạnh hết công suất nhưng cũng không bớt được cái nắng nóng của hơn 500 chủ đầu tư um tùm ĐK đầu tư một đến hai suất biệt thự biển của dự án này.
Dự án Godsand Hill Villa thu hút sự gây được sự chú ý của rất nhiều người đầu tư ngay từ Ngày 01 ra mắt.
Là nhà đầu tư sài thành chiếm hữu 2 biệt thự nghỉ dưỡng của dự án này, chị Lan Anh cho biết: "Chị nỗ lực góp vốn đầu tư vào dự án này, do giá Bất Động Sản Nhà Đất ở đây quá mềm. Giá sản phẩm mà chị chiếm hữu chỉ ở mức 2 tỷ/đồng biệt thự đồi, tầm nhìn hướng biển, được cấp sổ đỏ sở hữu lâu hơn. Thêm giá cả kiến tạo, hoàn thiện xong và trang bị thiết kế bên trong thêm 2 tỷ nữa là chị là có ngay một biệt thự cao cấp trong một khu tinh vi rất đầy đủ tiện ích du lịch & vui chơi giải trí như khu dã ngoại công viên cây cối, trung tâm thương mại, khu phố mua hàng.
Do việc làm tại thành phố sài thành bận tối mắt tối mũi nhưng cố gắng hàng tuần chị sẽ tới đây du lịch cùng đồng đội, mái ấm gia đình & ăn thủy sản tươi, tắm biển, trượt cát rồi chiều chủ nhật lại chạy về sài gòn mất có 2 tiếng đồng hồ. Thời gian còn sót lại chị sẽ giao cho chủ đầu tư dự án quản lí và vận hành năm cũng tìm kiếm được hơn 10% doanh thu. Nếu sau này không có nhu cầu du lịch tại chỗ này nữa, vài năm sau bán lại, kiểu gì cũng có lời lớn khi Phan Thiết – Mũi Né vừa được đầu tư và quy hoạch thành vùng trọng điểm nghỉ dưỡng tầm cỡ Châu Á – thái bình dương, trong hai năm tới sẽ đổ 25.000 tỷ vào góp vốn đầu tư trường bay & tuyến cao tốc."
trước đó, TĐ Novaland cũng chào làng gần 600 căn biệt thự 5 sao của dự án Nova Hill Villa tại Mũi Né ra Thị Trường cũng nhanh chóng cháy hàng.
dự đoán, những năm 2019, Phan Thiết sẽ đón thêm hàng chục những dự án lớn với mức đầu tư tỉ đô của các "đại gia" địa ốc như Công Ty Nông thị Dubai việt nam, Hưng Lộc Phát, Hưng Thịnh, Toàn Thịnh Phát, APEC, FLC, TMS...
đặc biệt quan trọng, cảng hàng không Phan Thiết khi hoàn thiện trong hai năm tới sẽ lôi cuốn một lạng lớn khác nước ngoài trong nước & nước ngoài, tạo đòn kích bẩy mạnh mẽ, đưa BĐS Mũi Né - Phan Thiết đánh bại những Thị Trường kỳ cựu như Đà Nẵng- Nha Trang - Phú Quốc.
bài viết liên quan tại: Apec Mandala Wyndham Mũi Né