The GoldView là dự án khu nhà ở quy mô 1905 căn hộ, được hình thành từ dự án cũ là “cao ốc Hòa Bình” trên đất trụ sở của May –Diêm Sài Gòn. “Sức nóng” của The Gold View nổi lên như cồn sau đợt mở bán chính thức trong tháng 7 năm 2015. Với vị trí đắc địa tại số 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, Tp.HCM-một trong những xung quanh vị trí “nóng” nhất thị trường Bất Động Sản Địa Ốc Sài Gòn Hiện giờ.

Còn với The GoldView, như chúng tôi đã có bài viết kỳ trước dự án này còn có nhiều điều “bí ẩn” chưa rõ. Dự án được giới thiệu do Công ty CP May –Diêm Sài Gòn là CĐT, một cái tên còn khá mơ hồ với giới địa ốc, nhưng dự án lại được quảng cáo rầm rộ với sự đồng hành của TNR Holdings Việt Nam và Marritime Bank.

“Danh mục đầu tư của chúng tôi đa dạng bao gồm các cao ốc văn phòng hạng A, các dự án cao cấp, các khu đô thị phức hợp hiện đại… về mặt tài chính TNR Holdings Việt Nam hoàn toàn tự tin về khả năng chủ động thu xếp vốn cho tất cả các dự án.” Bà Hiếu giới thiệu. Những lời giới thiệu này khiến rất nhiều người ngỡ rằng TNR Holdings Việt Nam là chủ đầu tư của dự án của dự án. Tuy nhiên, thực chất thì chủ đầu tư của dự án The GoldView lại là Công ty CP May-Diêm Sài Gòn nhưng ít được biết đến.

TNR Holdings Việt Nam là thành viên của TNG Holdings Việt Nam, công ty này chào làng từ cuối 2014, Hiện TNR Holdings có vốn điều lệ 100 tỷ vnđ do 3 cổ đông cá nhân sáng lập, trong đó 90% cổ phần thuộc sở hữu của cổ đông Phạm Thị Vân Hà, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc.

Vào thời điểm ra mắt vào tháng 12/2014, TNR Holdings Việt Nam được giới thiệu là nhà quản lý độc quyền phát triển, tiếp thị và bán hàng cho nhiều dự án BĐS lớn tại Hà Nội và TPHCM như Goldmark City, Goldsilk Complex, Sunshine City Saigon The Goldview, TNR Tower...tạo nên mô hình mới trên thị trường là chủ đầu tư không trực tiếp làm kinh doanh cho dự án của mình mà giao cho một đối tác có năng lực quản lý điều hành và phát triển.

Trong khi đó, Maritime Bank được biết tới là đối tác tài chính chiến lược bắt tay hợp tác hỗ trợ cho khách hàng vay với lãi suất ưu đãi, tài trợ vốn cho các dự án. TNR Holdings Việt Nam chỉ tập trung đến các vấn đề về thương hiệu của dự án, quản lý bán hàng,…Với đặc thù kinh doanh diêm nên May –Diêm Sài Gòn khó có thể đầu tư phát triển một dự án Nhà Đất Bất Động Sản lớn.

Giai đoạn 2010-2011, May –Diêm Sài Gòn chuyển sang mô hình kinh doanh Nhà Đất, tăng vốn điều lệ từ 16 tỷ lên 320 tỷ, hợp tác và ký kết với 2 đối tác khác đầu tư dự án cao ốc Hòa Bình. tuy vậy, sau đó 2 đối tác trên đã chuyển nhượng tất cả cổ phần cho CTCP quản lý Quỹ Tín Phát. Theo đó, Tín Phát sở hữu 59% dự án này, May–Diêm Sài Gòn nắm 41%.

Năm 2011, Tín Phát còn rót 602 tỉ đồng để góp vốn vào dự án cao ốc Hòa Bình (The GoldView), nhưng đến 2012 theo báo cáo tài chính thì Tín Phát không còn khoản đầu tư tài chính ngắn hạn này nữa. Không chỉ có dự án The GoldView được phát triển và đầu tư theo phương thức trên, mà nhiều dự án khác cũng đang được phát triển theo phương thức này. Chẳng hạn như Goldmark City, Goldsilk complex, Centennial Ba Son