Để sở hữu được một căn hộ hay một chung cư tại vị trí thuận lợi, tiện ích đẳng cấp, thiết kế thông minh linh hoạt, không gian sống trong lành, gần gũi, trước tiên bạn cần tìm hiểu những kinh nghiệm trước khi mua, sau đây Bất Động Sản Khải Hoàn Land xin chia sẻ một số kinh nghiệm để cho bạn có lựa chọn tốt nhất khi quyết định mua chung cư, căn hộ. Hãy tham khảo ngay những gợi ý sau đây và áp dụng cho tổ ấm của riêng mình, chia sẻ để cho mọi người cùng đọc nhé.

1. Tích luỹ đúng cách:
· Tạo lập một tài khoản tiết kiệm riêng
Bạn nên tạo một tài khoản tiết kiệm riệng để dành cho việc mua nhà, sau khi cân đối tài chính hàng tháng, bạn hãy trích ra từ 5-20% số tiền để chuyển vào tài khoản tiết kiệm riêng hàng tháng. Bạn cần chắc chắn rằng sẽ không sử dụng những mục đích khác vào phần tiền tiết kiệm để có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra.

· Không những chỉ tiết kiệm tiền lương
Để sở hữu được ngôi nhà nhưng chờ vào lương thì thời gian sẽ kéo dài rất lâu, thậm chí là cả đời chưa chắc mua được nhà, vì vậy ngoài đồng tiền lương, thưởng ở Cơ quan, ở Công ty thì bạn nên cố gắng làm nhiều việc hơn một xíu, có thể là chuyên môn hoặc những lĩnh vực mà mình yêu thích nhưng có thể kiếm ra tiền, bạn cần phải biết cách tiết kiệm nhiều hơn mức đặt ra thì cơ hội sơ hữu căn nhà trong mơ mới mau chóng đạt mục tiêu.

· Đừng quá chú trọng những đồng tiền to mà bỏ quên những đồng tiền lẻ
Đúng là đôi khi vài ngàn, hay vài chục nghìn bạc lẽ chẳng đáng là bao, tuy nhiên những đồng tiền lẻ đó lại xử lý rất nhiều vấn đề trong cuộc sống, tục ngữ có câu: “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Một ngày vài chục ngàn chả đáng là bao, nhưng 1 năm sau nhìn lại sẽ là một số tiền đáng kể. Vì thế, đừng vội tiêu những đồng tiền lẻ nếu không thực sự cần thiết hãy nhét vào lợn đất nhé.

· Chi tiêu cẩn thận, hợp lý
Có rất nhiều trường hợp bản thân cho phép mình sài thâm hụt vào số tiền đã tiết kiệm chỉ vì quá thích một món đồ hiệu nào đó hoặc mua nhiều đồ hơn so với nhu cầu thực tế. Những lúc như vậy, hãy luôn nghĩ về ngôi nhà trong mơ của mình và kìm chế bản thân lại nhé.

2. Luôn luôn tìm kiếm
Một ngôi nhà ưng ý không phải tự nhiên từ trên trời rơi xuống hay tự dưng mà chạy đến với bạn, bạn hãy dành ra từ 30 đến 60 phút mỗi ngày để tìm hiểu về những dự án bất động sản ở khu vực mà bạn quan tâm. Qua đó, không chỉ nắm bắt được kiến thức nền cơ bản về bất động sản mà còn có nhiều thời gian để cân nhắc, lựa chọn ngôi nhà phù hợp nhất.
[replacer_a]


Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng nguồn tin bạn tìm kiếm là uy tín và đáng tin cậy. Bạn nên hỏi bạn bè, người thân, những người có kinh nghiệm mua nhà hay tìm đến với những chuyên viên tư vấn uy tín để tìm hiểu, như vậy mọi thứ đều ở trong tay của bạn.

3. Nắm bắt cơ hội
Khi số tiền tích lũy đã được khoảng 40 – 80% giá trị căn hộ thì lúc này bạn hãy nên hiện thực hóa giấc mơ của bạn. Bạn có thể vay mượn, người thân, bạn bè hoặc sử dụng chính sách ưu đãi cho vay đến 60 – 80% giá trị căn hộ, lãi suất 0% đến khi nhận nhà của rất nhiều dự án. Khi đã có căn hộ trong mơ thì lúc này bạn cần phải chuyển tâm làm việc, trả nợ thì số nợ ấy sẽ bị “xử lí” trong một thời gian ngắn thôi

4. Lựa chọn căn hộ càng nhỏ càng dễ… đẹp
Diện tích nhỏ đồng nghĩa với việc bạn cần ít chi phí đầu tư trong nhà hơn, ví dụ như nội thất, phụ kiện trang trí và bạn cũng mất ít thời gian hơn. Phong cách nội thất tối giản cũng là sự lựa chọn khôn ngoan, bạn có thể dùng những nội thất thông minh để tối giản phụ kiện, khiến không gian trở nên rộng rãi hơn.

5. Một số lưu ý khi cần thiết khi mua nhà
Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông tin của dự án bạn sắp mua như giấy tờ pháp lỳ, tình trạng nhà, phong thủy, chủ đầu tư… để không mắc phải sai lầm đáng tiếc.

Một số lưu ý khi mua bất động sản xem [replacer_a]

6. Đừng chờ đủ tiền mới sở hữu căn hộ trong mơ
Điều hiển nhiên rằng ai cũng mong muốn được sống trong một ngôi nhà ở vị trí trung tâm, tiện ích, giao thông thuận tiện….nhưng giá trị của những ngôi nhà như vậy không hề nhỏ. Để mua được nhà như vậy khi còn trẻ đòi hỏi bạn phải có tiềm lực tài chính cực kỳ hùng mạnh và vững vàng, mà đó lại là điều ít bạn trẻ làm được.

Hay bạn đang ngồi tích góp từng ngày để chờ mong đủ tài chính, nhưng đến lúc có đủ tiền thì giá trị ngôi nhà bạn mơ ước đã tăng lên cao và như vậy trong suốt thời gian tiết kiệm tiền mua nhà, bạn vẫn phải chi trả tiền thuê nhà hàng tháng, vậy số tiền bạn bỏ ra để sở hữu ngôi nhà trong mơ không chỉ tính bằng giá trị thực của ngôi nhà nữa mà số tiền đó đã đội lên cao khủng khiếp. Đôi khi, nó sẽ còn nhiều hơn cả số tiền bạn bỏ ra để mua nhà.

>>>Xem thêm [replacer_a]