Shoptel là gì? Có nên đầu tư kinh doanh vào Shoptel hay không? Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta trước hết hãy cùng nhau tìm hiểu rõ khái niệm Shoptel là gì. Shoptel về cơ bản là từ viết tắt giữa shopping và hotel, loại hình nhà phố thương mại cho phép kết hợp giữa kinh doanh dịch vụ mua sắm và dịch vụ khách sạn tại các thành phố lớn cũng như các [replacer_a] nổi tiếng.

Thiết kế chung của một shoptel bao gồm 2 bộ phận chính. Tầng trệt và tầng 1 bắt buộc kinh doanh dịch vụ shop cho từng ngành nghề nhất định theo quy định của chủ đầu tư. Từ tầng một trở lên được sử dụng để cung cấp dịch vụ lưu trú cho khách du lịch.

Sự khác biệt và điểm nổi bật của mô hình kinh doanh Shoptel
Nhờ sự kết hợp độc đáo của hai loại hình kinh doanh trong một, shoptel mang đến những lợi ích cùng sự khác biệt nổi bật không thể bỏ lỡ.

_Là mô hình mới du nhập vào Việt nam từ năm 2016, Shoptel sở hữu những tiềm năng cực lớn chưa được khai thác hết, một mô hình kinh doanh đáng để đầu tư lâu dài.

_Được phát triển tại những thành phố lớn và các khu đông khách du lịch, shoptel có thể được khai thác tối đa công năng sử dụng 24/24 nhờ lượng khách du lịch lưu trú lại.

_ Chính sách cam kết của chủ đầu tư trong việc khai thác, vận hành và dòng tiền cho thuê nhằm tối ưu hóa quyền lợi của nhà đầu tư.

_Tính thanh khoản dự án cực tốt, doanh thu cao và cơ hội gia tăng giá trị đầu tư lớn theo thời gian.

_Thiết kế cảnh quan được chú trọng và đầu tư đồng bộ với các tiện ích đi kèm

[replacer_a]


Phân biệt Shoptel và Shophouse
Shoptel và Shophouse là hai khái niệm đôi khi bị nhầm lẫn vì mô hình kinh doanh có khá nhiều điểm tương tự. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư thông minh, shoptel là một phương thức sử dụng nguồn tài chính nổi bật và hiệu quả hoàn toàn khác biệt với shophouse.

_Shophouse được phát triển chủ yếu ở các thành phố lớn nên đối tượng phục vụ chủ yếu là dân cư trong quần thể khu đô thị, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng ngoài khu đô thị hạn chế hơn do đặc thù quy hoạch và thiết kế. Trong khi đó Shoptel được phát triển ở cả các khu du lịch nổi tiếng nên sẽ thu hút được thêm cả đối tượng khách vãn lai và nguồn khách du lịch đông đảo

_Đối tượng phục vụ khác nhau dẫn đến sự khác biệt trong nhiều đặc điểm kinh doanh của Shoptel và Shophouse như: mặt hàng kinh doanh, thói quen tiêu dùng (khả năng tiêu tiền khi du lịch so với chi tiêu hàng ngày), tần suất mua sắm (cả ngày so với chỉ chi tiêu khi cần thiết, không thường xuyên), giá cả (khác biệt trong chi phí và giá cả dẫn đến khác nhau trong lợi nhuận)…. Tất cả kết hợp lại tạo nên chênh lệch trong hiệu quả kinh doanh của hai mô hình đầu tư.

Có nên đầu tư vào Shoptel?
Shoptel là một hình thức sử dụng dòng tiền tài chính đầy hiệu quả và hấp dẫn với những ưu điểm không thể chối bỏ. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi nên hay không nên đầu tư vào shoptel còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như uy tín của chủ đầu tư, vị trí dự án cũng như tiềm năng kinh tế của nhà đầu tư… Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, nhà đầu tư cần hiểu rõ dự án và tiềm lực bản thân để có thể dạt được lợi nhuận hiệu quả như mong muốn.
>>>Xem thêm [replacer_a]