Căn hộ chung cư hiện đại cao cấp là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại bởi những ưu điểm của nó rất thuyết phục.
Tuy nhiên để thiết kế căn hộ chung cư hiện đại cao cấp lại không giống như các loại nhà phố hay biệt thự thông thường. Vì thế nên rất nhiều người mua nhưng lại rắc rối trong việc thiết kế căn hộ sao cho phù hợp với phong thủy.
Khi lựa chọn mua nhà chung cư, ngoài việc quan tâm về hướng cửa, gia chủ cần lưu ý đến cả cấu trúc bên trong và hình dạng bên ngoài của căn hộ.
Đầu tiên là hình dạng: Nên chọn những căn hộ vuông vức, tránh những căn có hình dạng méo mó hay bị khuyết góc quá lớn, vừa gây khó khăn khi sắp đặt nội thất lại vừa không tốt về phong thủy.

[replacer_a]
Trong trường hợp bất bất đắc dĩ, bạn có thể khắc phục bằng cách treo một bức tranh lớn để bù lại ở những góc khuyết và tạo cho căn hộ cảm giác tròn đầy sức sống.
Tiếp đến là cấu trúc bên trong: Hãy đặc biệt lưu ý đến nhà vệ sinh và và bếp vì những không gian này thường đã được bố trí sẵn rất khó để thay đổi, theo quan niệm phong thủy, khu vực trung tâm trong một căn nhà phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, nên tránh những căn nhà có nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà vì sẽ rất bất lợi cho sức khỏe.
Ở nhà bếp nên tránh mua những căn chung cư có nhà bếp đối diện cửa ra vào vì thường dễ bị hao tổn về tiền tài.
Thông thường thì chủ dự án thường tạo sức hút cho căn hộ bằng việc để khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất nhưng đa số các khu vực như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh đều phải chạy theo trục kỹ thuật có sẵn. Tuy nhiên, nếu muốn bạn vẫn có thể thay đổi kích cỡ nếu bạn không để ý đến không gian bên trên và bên dưới thì sẽ dễ gặp những bất lợi về phong thủy.
Thực tế, không quá khó để tạo dựng một không gian hợp phong thủy cho nhà chung cư. Để làm được điều này, gia chủ nên quan tâm ngay từ lúc chọn mua nhà để tránh việc sửa chữa tốn kém, đồng thời cũng đảm bảo được sự hài hòa giữa phong thủy, công năng và thẩm mỹ kiến trúc.
Trên đây là những chia sẻ về [replacer_a]. Mong sao bài viết đã đem lại cho bạn những thông hữu ích, giúp bạn chọn mua được căn hộ ưng ý, hợp phong thủy.
>>>Xem thêm [replacer_a]