với các ưu thế về liên kết giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng, vị trí chiến lược, mục tiêu tăng trưởng kinh tế, Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang dần cam kết ràng buộc là TP vệ tinh của TP. HCM với tầm 20-30 phút dịch rời. Vì thế khoanh vùng này đang là “điểm nóng” cuốn hút các CĐT Bất Động Sản (BĐS) lẫn trong và ngoài nước.
phân khúc thị phần căn hộ giá rẻ phù hợp cho công nhân
theo số liệu được thống kê Hiện tại, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã có 404 dự án với tổng ngân sách gần 136.000 tỉ đồng (7,2 tỉ USD), trong số ấy có 293 dự án đã hoạt động. Sự phát triển này đóng góp phần xử lí vấn đề việc làm cho người dân tại tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, Khu Vực này cũng đang chào đón lượng lớn người nhập cảnh đổ về để sinh sống và thao tác. Ðến nay, trên địa phận huyện Nhơn Trạch đã lôi cuốn trên 72.000 công nhân đang chạy tại các KCN. Điều ấy dẫn đến nhu cầu bức thiết về nhà ở tập thể cho công nhân.
vừa mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký đưa ra quyết định về lãi suất cho vay vốn tặng kèm nhà ở xã hội tại ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, người vay mua nhà xã hội được hưởng mức lãi vay khuyến mãi 4,8%/năm, tương đương 0,4%/tháng. Đây chính là “đòn bẩy” để những dự án nhà ở giá tốt trên toàn nước kể chung và Khu Vực Nhơn Trạch nói riêng phát triển.
Ở phân khúc nhà giá bèo thì dự án Happy Home DTA Nhơn Trạch là 1 chọn lựa cuốn hút. Dự án đáp ứng được hầu như các chuẩn mức định cư hiện đại cho người lao động ở khu vực. Với cái giá được bổ trợ từ chính phủ, người lao động rất có thể chiếm hữu căn hộ của bản thân mình chỉ với 255 triệu đồng/căn, cùng theo với chính là chính sách mua trả góp thu hút chỉ từ 2 triệu đồng/tháng.
Nhà giá rẻ cho công nhân - Happy Home gồm 16 block, cao 5 tầng, với 2192 căn hộ được thi công trên khu đất nền 5,143 ha. Diện tích từng căn hộ có phong cách thiết kế đa chủng loại từ 32.7m2 - 35m2 và 51,3m2. Trong các số ấy, gồm 2 block nhà xe cao 3 tầng, 1 block Thương Mại cao 4 tầng, 2 nhà trẻ, phòng sinh hoạt cộng đồng, công viên cây trồng, khu trung tâm thương mại trẻ em. Đây hứa hẹn sẽ là khoảng không gian sống hoàn hảo cho công nhân Việt, cán bộ và Chuyên Viên nước ngoài đang chạy tại Nhơn Trạch.

Điểm nóng đầu tư
theo những Chuyên Viên, giá đất nền tại Nhơn Trạch thường xuyên tăng từ cuối năm 2017. Trong hai năm quay về đây, những CĐT đổ về Khu Vực này để tìm kiếm thời cơ ngày càng đông, khiến giá thành đất tăng đều nhanh chóng, ước tính tăng 10%-30% mỗi năm.
Nhơn Trạch – Theo thông tin được biết đến như 1 vùng đất phì nhiêu với vị trí địa lý giáp TP.Hồ Chí Minh, là nơi tập kết phát triển kinh tế tài chính khoanh vùng hướng nam, lại nằm ở trong hiên chạy tăng trưởng tài chính, Thương mại dịch vụ và Thương Mại & Dịch Vụ kéo dãn dài từ đô thị Thủ Thiêm đến trung tâm Long Thành.
khả năng liên kết của Nhơn Trạch với TP HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và những tỉnh miền Tây được đẩy mạnh đáng kể với những tuyến đường như: Cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 51. Các tuyến giao thông đang tiến hành hoàn thành xong như: đường 25C, 319, Tôn Đức Thắng, Vành đai 2, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.
không chỉ có vậy, những dự án công trình cầu đường kết nội Q.2 và quận 9, tuyến monorail TP.Hồ Chí Minh - Nhơn Trạch - Long Thành... Cũng rất được nhà nước đưa ưu ái đầu tư trong khoảng time tới.
những Chuyên Viên BĐS đánh giá, với những thuận tiện trên sẽ tạo ra "cú hích" cho Bất Động Sản Nhà Đất tỉnh Đồng Nai tăng tốc nhanh không dừng lại ở đó trong thời gian tới.
Chính sách giãn dân của cơ quan chỉ đạo của chính phủ
số lượng dân sinh TP.Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh, chỗ ở, hoạt động và sinh hoạt của người dân Thành Phố trở nên quá tải ở những quận giữa trung tâm. Để khắc phục thực trạng này, chính quyền TP.HCM đã đưa ra chính sách giãn dân. Đây là một trong những 7 chương trình cải tiến vượt bậc trọng yếu mà TP HCM đặt ra tăng trưởng trong khoảng 5 năm (2015 – 2020). Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, hạ tầng giao thông vận tải phục vụ cho chính sách giãn dân đã cơ bản triển khai xong, năm 2018 sẽ tiến hành những chính sách giãn dân ra vùng ven.
Với điểm mạnh về liên kết, hệ thống giao thông vận tải tăng trưởng, Nhơn Trạch là vùng đất đầy tiềm năng để đầu tư tăng trưởng nhằm mục đích tiến hành chính sách giãn dân cho TP.Hồ Chí Minh.