Nếu như các bạn có quan tâm đến vấn đề mua bán đất đai thì chắc hẳn cũng biết được khu nhà tại quận Đống Đa bán rất chạy. Trong đó, những ngườibán nhà mặt phố quận đống đa chính chủ đã thực hiện nhiều giao dịch thành công và thu về được số tiền lớn. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra đó là nguyên nhân vì sao mà hình thức này thu hút nhiều nhà đầu tư đến như vậy.
Bán nhà chính chủ quận Đống Đa không mất phí môi giới
Thông thường khi mua nhà thì chúng ta cần phải đến các công ty môi giới nhà đất để dễ dàng tìm được một căn nhà hợp lý. Tuy nhiên, nếu làm như vậy thì bạn sẽ phải mất thêm 3% giá trị ngôi nhà – tiền hoa hồng cho công ty đó.

Nhà chính chủ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người
Nhưng nếu mua nhà chính chủ thì bạn sẽ không phải mất thêm khoản phí trên và được mua nhà với giá gốc. Điều này sẽ giúp cho người khách hàng giảm thiểu tối đa những chi phí không cần thiết.
Thuận tiện trong làm việc
Nếu như mua căn nhà qua môi giới thì bạn sẽ không thể đến xem nhà trực tiếp nhiều lần. Điều này gây bất tiện cho chúng ta trong việc xem xét, cân nhắc về chất lượng, cơ sở của ngôi nhà. Người môi giới làm như vậy là để tránh người mua gặp mặt chủ nhà dẫn đến mất thương lượng của họ.

Mua bán nhà chính chủ sẽ giúp bạn mua được nhà giá rẻ
Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ câu hỏi hay muốn thương lượng gì thì chúng ta đều phải thông qua người môi giới. Làm như vậy sẽ tốn thời gian của cả hai bên mà tỷ lệ giao dịch thành công lại thấp. Vậy nên, khi mua nhà chính chủ thì bạn sẽ có thể dễ dàng đến thăm nhà, có những thỏa thuận có lợi cho hai bên hơn.
Có thể trực tiếp thảo luận giá cả với chủ nhà
Những ai muốn mua nhà với giá hợp lý thì mua chính chủ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Các bạn có thể dễ dàng gặp trực tiếp chủ hộ và đưa ra những thỏa thuận về mức giá mà mình mong muốn. Nếu thỏa thuận được ký kết thì bạn sẽ mua được căn nhà với đúng mong muốn của bản thân.
Đảm bảo giấy tờ nhà đất
Một ưu điểm to lớn mà chúng ta không thể nào bỏ qua khi mua nhà chính chủ là giấy tờ mua bán luôn được đảm bảo, được cung cấp đầy đủ. Nhiều người do mua nhà không chính chủ mà sau này phải vướng vào nhiều vụ tranh chấp đất đai phức tạp, không đáng có.
Ngược lại, khi bạn mua nhà chính chủ thì bạn sẽ luôn được cung cấp đầy đủ mọi giấy tờ, thực hiện mọi thủ tục hợp pháp. Theo luật pháp nước ta thì việc sở hữu một căn nhà chính chủ sẽ đem lại nhiều tác dụng không ngờ như sau:
  • Được nhà nước bồi thường khi có sự an quy hoạch
  • Dễ dàng chuyển nhượng cho người khác

Như vậy, trên đây đã trả lời cho câu hỏi được nhiều bạn quan tâm đó là vì sao bán nhà chính chủ quận Đống Đa lại thu hút nhiều nhà đầu tư từ mọi phía. Mong rằng sau bài viết này các bạn đã có cho mình quyết định đúng đắn khi mua nhà.
Nguồn: [replacer_a]