Vừa tốt nghiệp ra trường, đi làm và có thu nhập. Được gia đình hỗ trợ một số tài chính, cậu em đã hăm hở lập kế hoạch tự mua nhà trả góp cho riêng mình.

Sau khi tham khảo một số dự án căn hộ chung cư tại Tp.HCM cậu quyết định chọn mua một căn hộ chung cư 02 phòng ngủ tại quận 7 với giá trị gần 02 tỉ đồng.

Hôm gặp cậu tôi hơi băn khoăn về việc cậu đã quá mạo hiểm khi vừa ra trường đã vội vã [replacer_a] và được cậu lý giải như sau:

Đời người, mà nhất là nam giới thì có mấy việc cần phải ổn định mới “ lạc nghiệp” tốt được đó là: Có nhà và có vợ.

Để lấy vợ, sinh con và ổn định cuộc sống trước tiên mình phải loại bỏ được cảnh ở nhà thuê. Chi phí thuê trọ bây giờ không rẻ. Bởi hầu hết những khu trọ truyền thống không còn thông dụng như ngày xưa. Chính vì vậy các căn hộ chung cư mini mọc lên vừa mới,vừa khang trang sạch đẹp nhưng giá thuê cũng không rẻ. Trung bình chi phí thuê trọ một tháng cũng phải giao động từ 3 đến 5 triệu đồng. Với chi phí thuê nhà ấy còn cao hơn lãi vay [replacer_a].

Theo cậu, ở thời điểm hiện tại thu nhập của cậu từ tiền công, tiền lương và từ những thu nhập khác cũng hơn 20 triệu đồng. Như vậy sau khi trừ hết các khoản sinh hoạt phí cậu cũng sẽ dư ra hơn 10 triệu đồng. Nếu không có mục đích mua căn hộ chung cư trả góp ngay lúc này số tiền ấy cậu sẽ dễ dàng hoang phí cho những khoản khác. Thay vì đi ở nhà thuê cậu dành khoản chi phí thuê đó làm chi phí lãi vay, số tiền dư ra đủ trả nợ gốc cho khoản vay. Và như vậy, sau khoảng 10 năm tích lũy cậu sẽ hiển nhiên sở hữu căn hộ chung cư tại quận 7 mà không hề phải đợi chờ và tốn thêm bất cứ khoản chi phí thuê nhà ở nào nữa.
[CENTER][CENTER]
Như vậy, với nhiều bạn trẻ coi việc mua nhà là hệ trọng, khó khăn và khó thực hiện. Nhưng nếu bạn đã và đang đi làm với mức thu nhập ổn định, dù được gia đình hỗ trợ hay không bạn vẫn có thể lập kế hoạch tự mua nhà trả góp cho riêng mình. Kế hoạch ấy thành hay bại là do bạn. Và để cho kế hoạch của bạn được hoàn hảo như cậu em của tôi vui lòng liên lạc với Green House, chúng tôi sẽ giúp bạn lập ra kế hoạch chi tiêu cho riêng mình.

Hãy liên lạc với chúng tôi, bạn sẽ nhận được bản kế hoạch tuyệt vời nhất cho những dự án quan trọng của đời mình.