Đóng vai trò nội thất trang trí, sofa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thế nhưng, lựa chọn sofa không phải việc dễ dàng, tùy thuộc vào diện tích, phong cách thiết kế mà gia chủ sẽ chọn lựa sofa phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng.


Nếu đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn sofa thì bài viết này sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn chọn đúng - chọn chuẩn:

1. Chọn kiểu dáng ghế sofa phù hợp
Trong thiết kế sofa, hai kiểu dáng được ưa chuộng nhất hiện nay là: ghế sofa văng dành cho phòng khách nhỏ, ghế sofa góc chữ L hiện đại, phù hợp với những không gian lớn. Lựa chọn kiểu dáng ghế sofa phù hợp giúp không gian phòng khách hài hòa và cân đối.

2. Chọn màu sắc phù hợp với tone nội thất
Khi lựa chọn ghế sofa, cần chú ý đến màu sắc nội thất và màu sơn tường. Công thức chung chọn màu sofa "chuẩn không cần chỉnh" là chọn màu đối lập với tone nội thất. Ví dụ, lựa chọn sofa màu mạnh cho căn nhà có màu trung tính (trắng, xám, nâu nhạt,...) và chọn sofa màu trung tính cho căn nhà có tone màu mạnh (cam, xanh đậm, đỏ, vàng đậm,...). Phối màu nội thất theo công thức trên giúp không gian phòng khách ấn tượng và độc đáo hơn.

3. Lựa chọn kích thước sofa phù hợp với không gian
Chọn lựa kích thước sofa phù hợp với diện tích phòng khách không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn nâng tầm giá trị thẩm mĩ cho căn nhà. Mẹo nhỏ cho bạn, hãy đo đạc và ước lượng kích thước sofa trước khi mua, kích thước sofa có thể chênh lệch nhưng nên hạn chế và giảm giảm thiểu tối đa.

3 mẹo trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin, định hướng rõ ràng kiểu dáng, tone màu và kích thước sofa phù hợp nhất với [replacer_a]của mình.