Bản tin tổng hợp và cập nhật liên tục các thông tin đáng chú ý về thị trường chứng khoán trong ngày.VN-Index quý IV: Sẽ 'mệt' với GAS - Người đồng hànhTrong ngắn hạn, giá cổ phiếu của GAS có thể chịu tác động tiêu cực do khả năng lợi nhuận giảm mạnh trong quý IV. Chỉ số VN-Index theo đó cũng khó trông chờ gì vào trụ cột này.Nhóm cổ phiếu nào đáng chú ý nhất trên thị trường? - VietstockTrong những tháng gần đây, chỉ có cổ phiếu ngành Thực phẩm – Đồ uống là đáng chú ý nhất với sự bứt phá mạnh mẽ và liên tục. Bên cạnh đó, các ngành Bán lẻ, Tiện ích cũng có cải thiện tích cực trong ngắn hạn.

<a href='http://vietstock.vn/2015/11/cho-ket-qua-dao-danh-muc-cuoi-nam-cua-chi-so-msci-dau-tu-vao-10-co-phieu-viet-nam-3358-447022.htm'>

Chờ kết quả đảo danh mục cuối năm của chỉ số MSCI đầu tư vào 10 cổ phiếu Việt Nam</a> -VietstockRạng sáng ngày thứ Sáu (13/11) theo giờ Việt Nam, MSCI sẽ công bố kết quả đợt đảo danh mục cuối cùng của năm 2015 đối với bộ chỉ số cổ phiếu của tổ chức này, trong đó có MSCI Frontier Markets Index - chỉ số đang đầu tư vào 10 cổ phiếu của Việt Nam.

<a href='http://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/vnindex-dang-dung-truoc-con-song-lon-134290.html'>

VN-Index đang đứng trước con sóng lớn</a> - Đầu tư chứng khoánĐó là nhận xét của ông Lê Đức Khánh, Giám đốc chiến lược, CTCK Maritime (MSI) dựa trên phân tích những chuyển biến của nền kinh tế, những kỳ vọng và cơ hội mới của Việt Nam trong giai đoạn tới.

<a href='http://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/margin-ngan-ty-nha-dau-tu-lo-ctck-binh-than-134287.html'>

Margin ngàn tỷ: Nhà đầu tư lo, CTCK bình thản</a> - Đầu tư chứng khoán3 phiên giao dịch vừa qua, TTCK giảm điểm không nhiều, nhưng thông tin tỷ lệ tiền vay ký quỹ chứng khoán (margin) tại các CTCK đang ở mức cao khiến nhiều NĐT lo lắng về nguy cơ xả hàng nếu thị trường tiếp tục diễn biến xấu.Bức tranh khối ngoại 10 tháng đầu năm 2015 - Đầu tư chứng khoánThống kê giao dịch khối ngoại 10 tháng đầu năm, tổng giá trị mua ròng của khối trên cả hai sàn đạt hơn 4.800 tỷ đồng.

<a href='http://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/tro-ve-diem-tich-luy-134273.html'>

Trở về điểm tích lũy </a>
- Đầu tư chứng khoánNgay sau khi có thông tin lượng margin tại một công ty chứng khoán có thị phần nhất nhì thị trường đã lên gần mức cao nhất trong năm, thị trường đã lập tức chững lại đà tăng và bắt đầu điều chỉnh với mức độ lớn dần.

<a href='http://taichinhplus.vn/Cau-chuyen-kinh-doanh/Bao-nhieu-trieu-do-moi-mua-duoc-451-co-phan-cua-Vinamilk-post156264.html'>

Bao nhiêu triệu đô mới mua được 45,1% cổ phần của Vinamilk? -</a> InfonetKể từ sau khi SCIC công bố việc thoái vốn tại VNM, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là tổ chức nào sẽ mua lại và mua lại với giá trị bao nhiêu.

<a href='http://infonet.vn/ai-se-cheo-lai-bo-sua-ty-do-sau-thoai-von-post181919.info'>

Ai sẽ chèo lái 'bò sữa tỷ đô' sau thoái vốn? -</a> InfonetSau khi thoái vốn, ban lãnh đạo doanh nghiệp này rồi đây sẽ ra sao, họ có tiếp tục điều hành doanh nghiệp hay phải thay đổi ê-kíp khác?Nhựa Rạng Đông: Cú lột xác đầy bất ngờ và câu chuyện thâu tóm của vị Chủ tịch - VietstockHơn 1 năm sau khi rời khỏi vòng tay SCIC đến với ông Hồ Đức Lam – Chủ tịch HĐQT, CTCP Nhựa Rạng Đông (HOSE: RDP) đã thể hiện một hình ảnh vô cùng lạc quan, lợi nhuận tăng mạnh, thị giá cổ phiếu lên cao nhất kể từ khi niêm yết.

<a href='http://vietstock.vn/2015/11/dpm-tich-cuc-trien-khai-cac-du-an-dau-tu-san-xuat-737-447051.htm'>

DPM tích cực triển khai các Dự án đầu tư sản xuất</a> - VietstockLãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí - PVFCCo (HOSE: DPM) vừa cho biết, các dự án đầu tư trọng điểm của DPM đang được triển khai đúng, thậm chí vượt tiến độ đề ra.MHC: Khi gã thợ săn trở thành con mồi - Người đồng hànhLà doanh nghiệp chủ động huy động vốn để sẵn sàng thực hiện đầu tư tài chính vào các công ty cùng ngành nhưng chính MHC lại đang trở thành đối tượng bị thâu tóm. Buổi họp sắp tới sẽ lấy ý kiến cổ đông cho phép STG mua 65% vốn MHC mà không cần chào mua công khai.


- Người đồng hànhĐây là khẳng định của ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tư vấn-Thương mại-Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) về kế hoạch kinh doanh năm 2015 của công ty này.

Thông tin về lợi nhuận quý 3/2015 của các doanh nghiệp xin xem ở đây

Theo stockbiz.vn