Bản tin tổng hợp và cập nhật liên tục các thông tin đáng chú ý về thị trường chứng khoán trong ngày.Bất động sản đang hút vốn từ chứng khoán – Đầu tư chứng khoánVì sao cổ phiếu CTD của Coteccons tăng giá 30% trong vòng 1 tháng qua và tính từ giữa năm đến nay cổ phiểu này đã tăng giá gần 100%?Đầu tư thế nào vào 2 tháng cuối năm? – Đầu tư chứng khoánMặc dù đã vượt qua 600 điểm, nhưng để thị trường có thể chinh phục các mốc kháng cự kế tiếp cần phải có nhiều yếu tố. Trong đó, ngoài nội lực của chính các DN niêm yết, thì việc làm thế nào để thúc đẩy thanh khoản và kích thích khối ngoại mua ròng là 2 yếu tố tạo động lực cho thị trường từ nay đến cuối năm.CK đang dần ổn định, bền vững – Sài Gòn Đầu Tư'Thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn được đánh giá là một kênh đầu tư có nhiều cơ hội khi đang quay lại xu thế tăng trưởng ổn định, bền vững hơn với P/E hiện ở mức hấp dẫn so với các thị trường trong khu vực, thể hiện bằng sự tăng trưởng về giá trị và khối lượng giao dịch cũng như tổng giá trị vốn hóa thị trường'. Đó là nhận định của ông Đặng Trần Hải Đăng, Phòng Nghiên cứu phân tích (VietinBankSc).

<a href='http://thoibaonganhang.vn/cot-moc-600-diem-va-nhung-co-hoi-41240.html'>

Cột mốc 600 điểm và những cơ hội </a>– Thời báo ngân hàngCác dự báo cho rằng, ngay trong tháng 11 và tháng cuối năm, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên, khi NĐT lạc quan hơn vào kết quả kinh doanh của các công ty lớn.[Chart] “Ông lớn” chứng khoán cũng hụt thu vì môi giới - BizliveThống kê 16 công ty chứng khoán lớn trên thị trường hiện tại, quý III năm nay chứng kiến tới 12 công ty tăng trưởng âm về doanh thu, trong đó có 14 công ty hụt thu vì mảng môi giới.

<a href='http://vneconomy.vn/chung-khoan/xu-the-dong-tien-tang-mua-hay-tang-ban-20151101044814839.htm'>

Xu thế dòng tiền: Tăng mua hay tăng bán? </a>- VnEconomyCác xung đột trong đánh giá thị trường cũng dẫn đến những hoạt động giao dịch đối nghịch...

<a href='http://ttvn.vn/kinh-doanh/trong-10-thang-51-dnnn-ipo-tren-hnx-4201521115402982.htm'>

Trong 10 tháng, 51 DNNN IPO trên HNX </a>– Trí Thức TrẻPhiên IPO có giá trị cổ phần bán được lớn nhất là phiên của Công ty TNHH MTV Thăng Long GTC ngày 13/8/2015 với tổng giá trị 363.344.510.000 đồng.“Con cưng” của FPT lãi ròng 643 tỷ đồng 9 tháng đầu năm – Trí Thức TrẻFPT Telecom được coi là “con cưng” của Tập đoàn FPT với đóng góp khoảng 40% lợi nhuận mỗi năm cho tập đoàn này. Hiện, SCIC đang có chủ trương thoái vốn tại FPT Telecom.Doanh nghiệp điện giảm lợi nhuận – Sài Gòn Đầu TưTheo báo cáo tài chính quý III và lũy kế 9 tháng năm 2015 một số công ty điện niêm yết đã công bố, phần lớn công ty ghi nhận lợi nhuận giảm so với cùng kỳ.Hàng nóng' Trường Long – Nhịp cầu đầu tưNếu như công nhân HTL bận rộn tại xưởng, nhiều nhà đầu tư cũng đang “chóng mặt” với giá cổ phiếu HTL trên sàn chứng khoán.


– Người đồng hànhPVS đặt kế hoạch 5.000 tỷ đồng doanh thu và 195 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế quý IV. Với tiến độ thực hiện các dự án hiện tại ở mảng cơ khí dầu khí và sự tăng trưởng ổn định ở mảng FSO/FPSO và dịch vụ căn cứ cảng, BSC đánh giá đây là kế hoạch tương đối thận trọng.

Theo stockbiz.vn