Bản tin tổng hợp và cập nhật liên tục các thông tin đáng chú ý về thị trường chứng khoán trong ngày.

<a href='http://bizlive.vn/doanh-nghiep/top-10-cong-ty-chung-khoan-lai-lon-nhat-quy-iii-dich-vu-cuu-moi-gioi-1405032.html'>

Top 10 công ty chứng khoán lãi lớn nhất quý III: Dịch vụ “cứu” môi giới </a>- BizliveDù cho 10 công ty đều có doanh thu hoạt động môi giới chứng khoán giảm trong kỳ bình quân 26,8%, 5/10 công ty vẫn duy trì được đà tăng trưởng lợi nhuận nhờ các hoạt động dịch vụ, tư vấn…Đầu tư ngành nước: Tiền có vào như nước? – Doanh nhân Sài GònĐánh giá của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho thấy, đến năm 2020, dân số thành thị ở Việt Nam sẽ tăng lên 37% (từ 30%), chủ yếu tập trung ở những đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ... Sự tăng trưởng này kéo theo những yêu cầu cấp bách về hạ tầng, trong đó có nước sạchCổ phiếu bảo hiểm trước “trận đánh cuối năm” – Đầu tưNhóm cổ phiếu bảo hiểm vừa trải qua một nhịp sóng tăng khá ấn tượng và dư địa cho nhà đầu tư săn hàng trước “trận đánh cuối năm” có thể vẫn còn không nhỏ.Ngày 26/11, hơn 61 triệu cổ phần sẽ IPO trên HNX – Đầu tư chứng khoánSở GDCK Hà Nội vừa thông báo đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty TNHH MTV Du lịch dịch vụ Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty lắp máy Việt Nam - Công ty TNHH MTV.Đừng quá kỳ vọng vào việc thoái vốn của SCIC – Đầu tư chứng khoánQuyết định của Chính phủ mới đây cho phép SCIC thoái toàn bộ vốn tại 10 DN lớn, kinh doanh hiệu quả vẫn còn là tâm điểm chú ý của giới đầu tư và bộ phận phân tích

<a href='http://tinnhanhchungkhoan.vn/chung-khoan/co-phieu-cao-su-co-trien-vong-tang-gia-133414.html'>

Cổ phiếu cao su có triển vọng tăng giá?</a> – Đầu tư chứng khoánGiá cao su vẫn ở trong xu hướng giảm đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp cao su thiên nhiên.

<a href='http://baodautu.vn/cong-ty-cua-bau-duc-co-diem-quan-tri-cai-thien-nhat-d34860.html'>

Công ty của bầu Đức có điểm quản trị cải thiện nhất </a>– Đầu tưSở Giao dịch chứng khoán TP. HCM cho biết vừa nhận được thông báo từ Dự án Đánh giá Thẻ điểm Quản trị Công ty khu vực ASEAN về kết quả đánh giá của năm 2015. Trong đó, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức là 1 trong 2 công ty có điểm quản trị cải thiện nhất.

<a href='http://bizlive.vn/ngan-hang/vietinbank-thuong-hieu-lon-nhat-nganh-ngan-hang-viet-nam-1405730.html'>

VietinBank - Thương hiệu lớn nhất ngành ngân hàng Việt Nam</a> - BizliveHãng tư vấn định giá thương hiệu quốc tế Brand Finance (Anh) vừa công bố Bảng Xếp hạng đánh giá thương hiệu VietinBank của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam. Theo đó giá trị thương hiệu của VietinBank được xếp hạng mức A, giá trị thương hiệu đạt 197 triệu USD, đứng số 1 của ngành ngân hàng Việt Nam.DPM hợp nhất: 9 tháng lãi ròng hơn 1.200 tỷ đồng, vượt 15% kế hoạch – Người đồng hànhGiá khí đầu vào giảm tiếp tuc là nguyên nhân giúp lợi nhuận kỳ này tăng hơn 41%. Đạm Phú Mỹ vẫn giữ một lượng tiền khá lớn, 5.400 tỷ đồng. Tồn kho so với đầu năm đã giảm 17% so với cùng kỳ.JVC: ĐHĐCĐ lần 2 bất thành, thời gian mua cổ phiếu quỹ phụ thuộc UBCKNN - Người đồng hànhUBCKNN muốn chờ JVC thông qua vấn đề thay đổi phương án sử dụng vốn. Khi ĐHĐCĐ lần 3 (19/11) thông qua việc thay đổi phương án trên, UBCK sẽ chấp nhận phương án mua CPQ. Dù Đại hội bất thành nhưng rất nhiều ý kiến của cổ đông được lãnh đạo JVC lắng nghe.

Theo stockbiz.vn