Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 29/10/2015.

Dấu hiệu rủi ro giảm sâu vẫn chưa xuất hiện(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - )Với diễn biến giao dịch hiện tại, cho rằng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp quanh vùng giá này nhằm tích lũy thêm động lực. Dấu hiệu rủi ro giảm sâu vẫn chưa xuất hiện sau khi VN-Index rớt xuống dưới mốc 600 điểm do tâm lý nhà đầu tư khá bình tĩnh và không ghi nhận tình trạng bán tháo trong phiên. kỳ vọng tích cực đối với kết quả của cuộc họp FOMC vào ngày mai. Xác xuất FED tăng lãi suất ngay trong kỳ họp này là thấp trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của Mỹ cũng đang gặp phải một số diễn biến bất lợi kết hợp với việc PBOC vừa quyết định điều chỉnh giảm lãi suất điều hành và cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc.Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ cổ phiếu, tránh việc mua đuổi trong phiên và tiếp tục theo dõi các diễn biến kinh tế vĩ mô thế giới, đặc biệt là kết quả cuộc họp của FOMC sẽ có vào ngày mai 29/10 giờ Việt Nam.Có dấu hiệu cảnh báo về khả năng của áp lực bán tháo(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)Quan sát diễn biến có thể thấy rằng tâm lý thị trường chung đã suy yếu đáng kể và dễ dàng bị tác động bởi lượng bán tăng cường cuối phiên. Điều này là dấu hiệu cảnh báo về khả năng của áp lực bán tháo từ phía nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nếu kỳ vọng đỡ giá tại ngưỡng hỗ trợ mạnh không được đáp ứng. Do đó, nhà đầu tư nên ưu tiên hạn chế rủi ro cho danh mục trong trường hợp thị trường tiếp tục biến động theo hướng tiêu cực. Các danh mục lướt sóng cũng nên tạm dừng trong giai đoạn này do tín hiệu về xu hướng tiếp theo chưa rõ ràng, việc giải ngân cần chờ tín hiệu xác nhận về khả năng duy trì đường xu hướng ngắn hạn của VN-Index hoặc một mặt bằng cân bằng hơn tại khu vực hỗ trợ dưới.

<strong style='margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;'>CTCK[/B]

<strong style='margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;'>Tích cực[/B]

<strong style='margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;'>Trung lập[/B]

<strong style='margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;'>Tiêu cực[/B]<strong style='margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;'>[/B]<strong style='margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;'>X[/B]

<strong style='margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;'>FPTS[/B]<strong style='margin-left: 0px; margin-top: 0px; margin-right: 0px; padding: 0px;'>X[/B]Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh


Theo stockbiz.vn