Bản tin tổng hợp và cập nhật liên tục các thông tin đáng chú ý về thị trường chứng khoán trong ngày.Quý III: chi phí tài chính làm mòn lợi nhuận doanh nghiệp – Đầu tư chứng khoánTính đến ngày 26/10, đã có gần 300 DN niêm yết trên hai sàn công bố BCTC quý III/2015 (tại HOSE đã có 134/310 DN công bố).Khi giá cổ phiếu chi phối quyết định của doanh nghiệp – Đầu tư chứng khoánTại nhiều cuộc họp ĐHCĐ, ngoài tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, câu chuyện giá cổ phiếu cũng được nhiều NĐT quan tâm, dù là tại phần chất vấn chính thức hay trao đổi bên lề. Trên thực tế, trong quá trình điều hành, nhiều khi, ban lãnh đạo doanh nghiệp cũng bị chi phối bởi câu chuyện giá cổ phiếu.Xu hướng ngắn hạn, lạc quan vừa phải – Đầu tư chứng khoánNhận định về xu hướng thị trường trong ngắn hạn, ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó phòng Phân tích CTCK MayBank Kim Eng (MBKE) cho rằng, VN-Index sẽ sớm vượt qua vùng 600 điểm. Vùng kháng cự kỹ thuật nhiều ý nghĩa hơn tại khu vực 615 - 620 điểm và VN-Index sẽ đối mặt với khó khăn lớn hơn tại vùng giá này.Niềm tin đặt đúng chỗ – Đầu tư chứng khoánSau những biến động của TTCK từ đầu năm đến nay, đặc biệt là giai đoạn sau sự kiện Trung Quốc phá giá đồng NDT, giá nhiều cổ phiếu đã trồi sụt mạnh.

<a href='http://ttvn.vn/kinh-doanh/ong-dang-thanh-tam-rat-tiec-khi-ban-vinamilk-fpt-co-tien-toi-cung-mua--420152810831620.htm'>

Ông Đặng Thành Tâm: 'Rất tiếc khi bán Vinamilk, FPT... có tiền tôi cũng mua'</a> – Trí Thức TrẻCổ phiếu của các doanh nghiệp này nếu bán thì các nhà đầu tư nước ngoài sẽ mua vì đây đều là những thương hiệu tốt, hấp dẫn nhà đầu tư. Và điều còn lại quan trọng đó là chúng ta sẽ bị mất đi thương hiệu Việt.

<a href='http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/269766/cuoc-co-buon-cua-ong-le-hung-dung.html'>

Cuộc cờ buồn của ông Lê Hùng Dũng </a>- VietnamnetNhững ngày này, ông Lê Hùng Dũng ít xuất hiện. Dù không còn ở Eximbank nhưng những diễn biến mới ở đây đang cho thấy một cuộc cờ buồn của Eximbank và của chính đại gia này.Ông Trần Lệ Nguyên đăng ký mua và khả năng nắm giữ 35% vốn VDSC - VinanetDSC trình phương án tăng vốn lên gấp đôi, tương đương 700 tỷ đồng. Ông Trần Lệ Nguyên đăng ký mua 24,5 triệu cổ phần trong số cổ phần chào bán.

<a href='http://ttvn.vn/kinh-doanh/tang-7-35-lan-ke-tu-dau-nam-htl-tro-thanh-co-phieu-co-thi-gia-lon-nhat-2-san-420152710165011565.htm'>

Tăng 7,35 lần kể từ đầu năm, HTL trở thành cổ phiếu có thị giá lớn nhất 2 sàn </a>– Trí Thức TrẻCũng trong năm 2015, HTL đã 3 lần chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tổng cộng tỷ lệ 90%, tương ứng 1 cổ phiếu HTL nhận 9.000đ.CII và bài học phát hành trái phiếu chuyển đổi – Người tiêu dùng“Qua những bài học từ đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi trong các năm vừa rồi, tôi muốn nói rằng, CII sẽ không bao giờ phát hành trái phiếu chuyển đổi nữa, nếu có thì giá chuyển đổi sẽ phải tăng khoảng 15% mỗi năm”.Lợi nhuận của Địa ốc Hoàng Quân và lời hứa của vị chủ tịch, CEO - BizliveCTCP Tư vấn - thương mại – dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã HQC) đã công bố báo cáo tài chính quý III, mặc dù lợi nhuận thực tế có sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên vẫn còn khá xa vời so với kế hoạch đặt ra đầu năm. Điều này lại khiến người ta nhớ đến lời hứa của ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT HQC hồi đầu năm.

Theo stockbiz.vn

View more random threads: