Trong phong thủy, nước có vai trò quan trọng trong việc tạo ra năng lượng sống tích cực, là yếu tố không thể thiếu của sức khỏe và tài lộc. Theo đại diện Địa Ốc Singa nhận định, điều đó đã tạo nên sự khác biệt nổi trội hấp dẫn nhà đầu tư hơn hẳn của bất động sản ven sông so với các loại hình bất động sản khác.

Vai trò của nước trong phong thủy

Phong thủy gồm rất nhiều yếu tố khác nhau và được bao hàm trong 5 yếu tố tự nhiên xung quanh đời sống con người là: gỗ (mộc), lửa (hỏa), nước (thủy), đất (thổ) và kim loại (kim). Nếu cả 5 yếu tố đều được sử dụng trong cùng một không gian, sẽ tạo thành một vòng tròn hòa hợp và hoàn hảo. Trong đó, nước (thủy) có vai trò tạo ra sự mềm mại, mang tới cảm giác hứng thú, sự sâu sắc trong suy nghĩ và hành động.


Người Việt Nam ta có câu “tiền vào như nước”, trong phong thủy cũng có một câu tương tự là “thủy quản tài lộc”. Nước được coi là yếu tố quan trọng không thể thiếu để đón tài lộc. Theo quan niệm phong thủy, mang nước vào trong nhà là cách để tạo sinh khí cát tường, mang đến “vượng khí”, mở ra cơ hội làm ăn tốt, thịnh vượng, tài lộc, giúp gia chủ thuận đường phát triển, thuận lợi về mặt sức khỏe và tinh thần.

Đặc biệt, yếu tố “cận giang” luôn được đánh giá rất cao. Đây là nơi có yếu tố “thủy” rất quan trọng trong việc mang đến tài lộc, sức khỏe, sự may mắn cho gia chủ trong khu đất “cận giang” này. Thậm chí, nhiều người cho rằng, những khu đất hay dự án có “thủy bao” hay cụ thể hơn là có dòng sông uốn lượn xung quanh thì yếu tố tài lộc, thịnh vượng sẽ càng dồi dào hơn rất nhiều.

Bất động sản ven sông – lựa chọn lý tưởng trong thời đại mới

Như đã nêu ở trên, vai trò của yếu tố nước trong phong thủy rất quan trọng, như một phần sinh khí bao la của đất trời. Vì vậy, bất cứ ai khi mua nhà đất cũng muốn đưa nước vào nơi mình sinh sống. Chuyên gia Công ty bất động sản Singa cho rằng, đó là lý do khiến bất động sản ven sông là lựa chọn lý tưởng trong thời đại mới.

Theo phân tích của chuyên gia Công ty Singa, khi cuộc sống đô thị căng thẳng, ô nhiễm, con người thường có nhu cầu tìm đến một nơi ở yên tĩnh giữa thiên nhiên để cân bằng cuộc sống và tái tạo lại năng lượng. Các dự án bất động sản ven sông luôn có những lợi thế cần thiết để đáp ứng nhu cầu ấy.


Ngoài ra, không gian gần sông, hồ luôn trong lành, thoáng đãng và ít ồn ào hơn nhiều so với các khu vực “cận thị, cận lộ” khác. Đây chính là yếu tố rất hiếm hoi trong không gian sống hiện đại mà ai cũng mong muốn có được.

Bên cạnh đó, nhà ở ven sông sẽ được hưởng nhiều loại ion có lợi có khả năng thanh lọc không khí cao, hơi nước sẽ làm không khí trở nên hài hòa, trong lành và mát mẻ, rất tốt cho sức khỏe.

Thấy được tầm quan trọng của nước với các dự án bất động sản, nhiều chủ đầu tư đã tìm kiếm khu vực có nhiều dòng chảy thuận tự nhiên, trong lành để đầu tư. Do đó, giá trị của bất động sản khu vực ven sông luôn vượt trội hơn so với các khu vực khác.

Với những ý nghĩa to lớn trong phong thủy, khoa học và môi trường sống, không khó hiểu khi các dự án bất động sản ven sông luôn có sức hút lớn đối với những nhà đầu tư thông thái.