-
10-08-2015, 07:00 AM #1
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Khối ngoại mua thỏa thuận hơn 40,5 triệu cổ phiếu, MBB đã ‘kín’ room?
Khối ngoại đã mua thỏa thuận hơn 40,5 triệu cổ phiếu ngay trong phiên đầu phiên được mở room thêm do phát hành riêng lẻ và cổ phiếu ESOP.
Ngân hàng TMCP Quân đội (Mã -HoSE) đã phát hành thêm tổng cộng 405 triệu cổ phần, gồm cổ phần phát hành riêng lẻ và cổ phiếu ESOP, tổng số cổ phần lưu hành đã tăng lên 1.600 triệu cổ phiếu. Số lượng cổ phần khối ngoại được phép mua nhờ đó cũng tăng lên.
Kể từ ngày 8/10 số lượng chứng khoán nhà đầu tư nước ngoài được nắm giữ tối đa theo quy định là 160 triệu cổ phần. Số cổ phần này tương đương 10% tổng lượng chứng khoán đang lưu hành theo đăng ký tại TTLKCK.
Được biết, số lượng chứng khoán tối đa mà NĐT nước ngoài nắm giữ tại khoảng 120 triệu cổ phần. Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại đã nhanh chóng bị lấp đầy sau khi Ngân hàng này niêm yết. Qua đó, Room khối ngoại của được mở thêm 40 triệu cổ phiếu từ 8/10.
Đáng chú ý, ngay từ khi mở cửa phiên giao dịch ngày 8/10/2015, đã được khối ngoại mua vào tới hơn 40,5 triệu cổ phiếu thông qua phương thức giao dịch thỏa thuận.
Như vậy, nếu bên bán thỏa thuận số cổ phiếu nói trên là khối nội thì room ngoại của cổ phiếu này đã ngay lập tức được lấp kín.
Hiện tại, giá cổ phiếu đang giao dịch ở mức 15.100 đồng/CP, tức giảm 300 đồng và khớp lệnh trên 1,67 triệu cổ phiếu.
Ngày 6/10, tại ĐHĐCĐ bất thường 2015, cổ đông đã đề xuất lãnh đạo mở room trở lại. Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư ngoại đã luôn ở mức giới hạn này từ năm 2011. Ông Lưu Trung Thái - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân Đội (mã ) cho biết HĐQT sẽ vẫn giữ tỷ lệ room khối ngoại là 10% như hiện tại. Phần room ngoại 20%, sẽ tiếp tục để dành cho cổ đông chiến lược sau này.
Bình Minh
Theo stockbiz.vnView more random threads:
- Cổ phiếu hưởng lợi TPP giảm trở lại, dòng bảo hiểm dầu khí bứt phá
- Chứng khoán ngày 14/1/2016 qua 'lăng kính' kỹ thuật
- Chứng khoán hứa hẹn sắc xanh trong tuần trước Tết
- Ngày 29/1: Khối ngoại bán ròng hơn 125 tỷ đồng
- Tiếp tục tăng điểm, VN-Index tiến dần đến mốc 610
- MGC: Cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán lần đầu
- HNX áp dụng UPCoM Index từ ngày 4/1/2016
- Ngày 8/9: Khối ngoại giao dịch ảm đạm, bán ròng hơn 14 tỷ đồng
- Ngày 29/12: MSN tiếp tục là nguyên nhân khiến khối ngoại bán ròng tới 184 tỷ đồng
- “Nhà đầu tư ngoại rút vốn vì lo ngại Việt Nam phá giá đồng nội tệ”
Bao cao su nam thì được dùng bao bên ngoài dường vật còn bao cao su nữ thì được sử dụng đặt trong âm đạo giúp ngăn ngừa tinh trùng di chuyển vào tử cung. Bao cao su dành cho nữ thường có độ dài...
Cho phụ nự hiểu hơn về bao cao su...