Bản tin tổng hợp và cập nhật liên tục các thông tin đáng chú ý về thị trường chứng khoán trong ngày.[Góc nhìn môi giới] 5 cổ phiếu nên tích lũy trong tháng 10 – Người đồng hànhKhác với cách tiếp cận lựa chọn CP theo chiến lược đầu tư trong tháng 9, CP được chọn trong tháng 10 nghiêng về câu chuyện riêng của từng CP (Stock picking) hơn là phương pháp tiếp cận phân tích từ trên xuống (Top-down) hay theo chủ đề dòng tiền đang tìm kiếm.Quý III, SSI tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới cả 2 sàn HSX và HNX – Người đồng hànhCTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tiếp tục giữ vững vị trí số 1 thị phần môi giới trên sàn cả hai sàn HOSE và HNX.Nới room không phải là phương thuốc thần – Thời báo kinh doanh“Nới room là một chính sách vô cùng cần thiết để tăng thanh khoản cho thị trường. Tuy nhiên, cũng không nên kỳ vọng đây là một phương thuốc thần để bất cứ một cổ phiếu nào trong thị trường chứng khoán (TTCK) đều tăng giá”.

<a href='http://taichinhplus.vn/Nhan-dinh/Chung-khoan-Thang-102015-Se-chi-co-nhung-con-song-nho-post155702.html'>

Chứng khoán Tháng 10/2015: Sẽ chỉ có những con sóng nhỏ? </a>- InfonetHiệp định TPP và KQKD quý 3 nhiều khả năng sẽ thúc đẩy giao dịch tích cực ở một số cổ phiếu.Chứng khoán BSC: TPP được ký kết không tác động quá nhiều tới TTCK trong ngắn hạn – Trí Thức TrẻNhiều nghiên cứu cho rằng Việt Nam sẽ là quốc gia được hưởng lợi nhấ t khi hiệp định TPP được thông qua. Tuy nhiên TPP sẽ không chı̉ có tác động một chiều mà sẽ là cả hai chiều đến Việt Nam.Lãi suất USD về 0%, tiền sẽ chảy vào chứng khoán? – Đầu tư chứng khoánTuần qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã quyết định giảm trần lãi suất tiền gửi USD từ 0,75%/năm xuống 0,25%/năm đối với cá nhân và 0%/năm đối với tổ chức.Vợ bầu Kiên “tuột tay” 7,7 tỷ đồng - An ninh tiền tệVới việc sở hữu 38,5 triệu cổ phiếu ACB, bà Đặng Ngọc Lan - vợ của bầu Kiên bỗng dưng “tuột tay” 7,7 tỷ đồng khi cổ phiếu này mất giá 200 đồng/cổ phiếu trong tuần vừa qua.Khi nhiều doanh nghiệp coi sàn chứng khoán tự do như “cái chợ” - BizliveViệc các doanh nghiệp đua nhau hủy niêm yết tự nguyện khiến hoạt động công bố thông tin cho nhà đầu tư không đầy đủ, nhanh chóng. Việc ra, vào các Sở giao dịch chứng khoán như cái chợ không có kỷ luật nghiêm ngặt sẽ khiến nhiều nhà đầu tư mất dần niềm tin vào thị trường.

<a href='http://ttvn.vn/kinh-doanh/tran-anh-tuyen-bo-mo-lien-tiep-9-sieu-thi-trong-quy-4-2015-52015410174151599.htm'>

Trần Anh tuyên bố mở liên tiếp 9 siêu thị trong quý 4/2015 </a>- Trí Thức TrẻVừa công bố sẽ mở thêm 7 siêu thị điện máy vào cuối tháng 9, Trần Anh mới đây cho biết sẽ mở tới 9 siêu thị trong quý 4 để cán mốc 24 điểm bán trong năm 2015. Trần Anh là cái tên ít ỏi trong ngành điện máy đã vượt đích lợi nhuận cả năm 2015 chỉ sau 6 tháng.MB đề xuất miễn 20% thuế TNDN 3 năm đầu tiên sau sáp nhập với SDFC – Trí Thức TrẻĐây là một trong 8 nội dung mà ngân hàng MB vừa kiến nghị trong Đề án sáp nhập với Công ty Tài chính Sông Đà gửi lên NHNN.[ĐHĐCĐ Sơn Hà] Nhà máy Nghệ An dự kiến sẽ hoàn tất trong quý I/2016 - Người đồng hànhSáng ngày 23/9, CTCP Quốc tế Sơn Hà (mã SHI-HOSE) đã đồng thời tổ chức ĐHĐCĐ bất thường thông qua phương án sửa đổi phương án phát hành trái phiếu kèm chứng quyền ngay trong năm 2015, đồng thời bầu lại Ban kiểm soát.

Theo stockbiz.vn