Bản tin tổng hợp và cập nhật liên tục các thông tin đáng chú ý về thị trường chứng khoán trong ngày.Tin thị trườngCổ phiếu cần quan tâm ngày 9/9 - Đầu tư chứng khoánHPG: Lợi nhuận cả năm sẽ đạt 3.300 tỷ đồng - CTCK MB (MBS)

DHC: Khuyến nghị mua trung và dài hạn - CTCK FPT (FPTS)Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/9 - Đầu tư chứng khoánThông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/9 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

Một số doanh nghiệp chưa mặn mà với việc nới room - Người đồng hànhQua trao đổi của VCSC với một số lãnh đạo của các công ty cho thấy hầu hết vẫn còn chưa mặn mà với việc nâng FOL vì nhiều lý do khác nhau, trong đó lý do rõ ràng nhất là không muốn mất quyền kiểm soát công ty vào tay nhà đầu tư nước ngoài.Khống chế tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu, Doanh nghiệp niêm yết nào 'chịu trận'? - Trí Thức TrẻNếu chỉ dựa trên tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu, thống kê của chúng tôi cho thấy, tại thời điểm 30/06/2015, khoảng 30 DN có tỷ lệ này ở mức trên 3 lần. Chiếm số đông trong đó là DN thuộc lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng.Cổ phiếu ngân hàng: Hết thời tăng ầm ầm? - Tiền PhongBất chấp nhiều thông tin 3 ngân hàng bị “quốc hữu hóa” do mất hết vốn và cảnh báo về nợ xấu, từ đầu năm tới nay, nhóm cổ phiếu ngân hàng luôn giữ tốc độ tăng mạnh. Liệu ngôi vị này có còn giữ được khi mà tới đây, có nhiều dự đoán cho rằng sẽ còn nhiều nhóm cổ phiếu hấp dẫn hơn.[Góc nhìn môi giới] 5 cổ phiếu nên tích lũy trong tháng 9 - Người đồng hànhCSM, DQC, FCN, GTN và NCT là những cổ phiếu nhà đầu tư nên tích lũy trong tháng 9 này.Ngày 8/9: Khối ngoại giao dịch ảm đạm, bán ròng hơn 14 tỷ đồng - Người đồng hànhKhối ngoại trên HOSE đã quay trở lại bán ròng gần 16 tỷ đồng, trong khi đó, khối ngoại trên HNX đã mua ròng nhẹ hơn 1,5 tỷ đồng.


- Người đồng hànhCác cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB, CTG, MBB và ACB đều có mức tăng trên 4%.

Tin doanh nghiệp

<a href='http://vtc.vn/vua-tom-minh-phu-lao-dao-vi-mo-hinh-gia-dinh-tri.1.570774.htm'>

‘Vua tôm’ Minh Phú lao đao vì mô hình 'gia đình trị'?</a> - VTCNhiều người đang đặt ra câu hỏi phải chăng việc gia đình ông Lê Văn Quang là chủ “Vua tôm” Minh Phú nên người khổng lồ ngành thủy sản mới lao đao.LNTT của Eximbank năm 2015 có thể chỉ đạt 800 tỷ đồng - Trí Thức TrẻĐó là dự báo vừa được Công ty cổ phần chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HSC) đưa ra trong bản tin nhận định thị trường mới nhất.

ETF FTSE VN sẽ mua khoảng 14 triệu USD giá trị cổ phiếu BID - Vietnam+Với tỷ lệ freefloat 5%, FTSE VN dự kiến sẽ mua BID vào với tỷ lệ 3,8% danh mục tổng tương đương với 13,9 triệu USD. BID sẽ là cổ phiếu có quy mô đứng thứ 10 trong số 19 cổ phiếu trong rổ ETF. Quỹ FTSE VN sẽ tiến hành mua bán kể từ nay đến ngày 18/9HVG: Chịu rủi ro chênh lệch tỷ giá, nhưng tiềm năng rất lớn nhờ FTA - Người đồng hànhCông ty cổ phần Hùng Vương (HVG) đang tăng cường vay vốn nhằm tái đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh nên có thể chịu tác động về chênh lệch tỷ giá. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển của công ty là rất lớn.Tập đoàn Đại Dương chưa 'qua cơn bĩ cực' - An ninh tiền tệMặc dù đã nỗ lực công bố thông tin tài chính đúng hạn tránh được nỗi lo hủy niêm yết bắt buộc nhưng với kết quả kinh doanh bất ngờ “xoay trục” báo lỗ 22,75 tỷ đồng, cổ phiếu OGC của Công ty CP Tập đoàn Đại Dương vẫn chưa thoát diện cảnh cáo của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Theo stockbiz.vn