Bản tin tổng hợp và cập nhật liên tục các thông tin đáng chú ý về thị trường chứng khoán trong ngày.Tin thị trường

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 8/9 - Đầu tư chứng khoánELC: Đánh giá cao nhờ vị thế ngành khá mạnh - CTCK MB (MBS)

VHC: Khuyến nghị mua vào - CTCK MayBank KimEng (MBKE)

DQC: Khuyến nghị mua vào - CTCK MayBank KimEng (MBKE)

PET: PE khá hấp dẫn, ở mức 5,5 lần - CTCK MayBank KimEng (MBKE)Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/9 - Đầu tư chứng khoánThông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/9 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.Nhận định thị trường ngày 8/9: 'Có cơ sở tăng nhẹ trở lại'Tránh hoạt động bắt đáy nâng tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường chưa bộc lộ xu hướng rõ ràng và thanh khoản chưa có sự cải thiện trở lại.Xu thế dòng tiền: Chờ đợi gì tháng 9? - VnEconomyBán bớt cổ phiếu và duy trì tiền mặt lớn là chiến thuật được áp dụng trong ngắn hạn


- Thời báo kinh doạnhCơ hội mở ra cho các CTCK, nhà đầu tư để thị trường bứt phá đi lên.[Chart] Chứng khoán Việt Nam đang có PE thấp nhất khu vực - Người đồng hànhTrong một báo cáo khuyến nghị đầu tư công bố ngày 4/9, CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết tỷ lệ P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam hiện ở mức khoảng 10,2 lần, mức thấp nhất so với các quốc gia khác trong khu vực.Hiệu ứng quỹ ETF đảo danh mục - Đầu tư chứng khoánFTSE Vietnam ETF công bố danh mục cổ phiếu mới vào ngày 4/9, VNM ETF sẽ công bố danh mục 1 tuần sau đó. Đây là hai quỹ ETF lớn nhất đang đầu tư vào TTCK Việt Nam với tổng giá trị danh mục khoảng 800 triệu USD. Kết quả của đợt tái cơ cấu danh mục đầu tư lần thứ ba trong năm 2015 sẽ tác động thế nào đến diễn biến thị trường?Tháng 8: Cổ phiếu ngành thiết bị trường học, xây dựng tăng mạnh nhất - Người đồng hànhCó lẽ không bất ngờ khi cổ phiếu ngành dịch vụ giáo dục trở thành một trong các lĩnh vực tăng mạnh nhất trong tháng 8 khi các công ty trong ngành đang tất bật phục vụ cho năm học mới.Dự báo dòng tiền dịch chuyển - Đầu tư chứng khoán“Nói đến kênh đầu tư, mấy năm gần đây, ai ai cũng hỏi về chứng khoán, nhưng chỉ trong 1 tháng trở lại đây, xu hướng quan tâm đã chuyển đổi. Có khoảng 50% nhà đầu tư hỏi về ngoại tệ, vàng”.VN-Index chưa có tín hiệu tăng - Đầu tư chứng khoánSự phục hồi của nhóm dầu khí chưa bền vững và khối ngoại bán ròng nhiều cổ phiếu blue-chip đang “cản trở” nỗ lực tăng điểm của thị trường.Tin doanh nghiệpHAG: Giá cổ phiếu giảm 23%, ngoại bán - nội cũng không 'mặn mà' - Người đồng hànhSau khoảng hơn 2 tháng giao dịch, cổ phiếu của CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG - HOSE) đã bị khối nhà đầu tư nước ngoài bán ròng lên tới gần 940,4 tỷ đồng. Cùng với việc khối nội không mấy ' mặn mà' nên giá cổ phiếu HAG đã giảm tới 23%SCIC rút vốn khỏi Vinamilk: Tốt, nhưng kiểm soát thế nào? - Đất ViệtQuyết định rút vốn khỏi Vinamilk là hoàn toàn đúng, vấn đề còn lại là kiểm soát lợi ích nhóm thế nào?12 doanh nghiệp vẫn bị giữ nguyên diện cảnh báo - VnEconomyHOSE thông báo đã nhận được báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2015 của PIT, ITC, STT, PTL, HLG, PTC, UDC, LAF, HAS, VLF, POM, LCMGTN toan tính gì ở Vinatea? - Nhịp cầu đầu tưGTN đã nhìn thấy điều gì ở một công ty làm ăn kém hiệu quả và đang thua lỗ như Vinatea?HAG: Đang đàm phán gia hạn nợ 1.000 tỷ đồng với Temasek - Người đồng hànhKhoản vay tới hạn vào ngày 31/8/2015 hiện vẫn đang được Hoàng Anh Gia Lai đàm phán với NIMP để gia hạn thêm hai năm. Trước đó, HAG đã nhận được sự chấp thuận của các cổ đông về phương án gia hạn trên.VDSE thay toàn bộ ban lãnh đạo - Đầu tư chứng khoánNgày 31/8/2015, CTCP Chứng khoán Viễn Đông (VDSE) đã miễn nhiệm vị trí quyền Kế toán trưởng với bà Nguyễn Thị Thu Hiền và bổ nhiệm ông Đỗ Minh Sơn vào vị trí này. Đây được xem là bước cuối cùng trong kế hoạch thay đổi toàn bộ các vị trí chủ chốt trong Ban lãnh đạo VDSE, dấu hiệu về một cuộc đổi chủ đã hoàn tất tại đây.

'Soi' những nguồn thu chính của của SSI trong 6 tháng đầu năm 2015 - Trí Thức TrẻGiao dịch ký quỹ là nguồn thu tăng trưởng tốt nhất của SSI trong nửa đầu năm 2015 trong khi tự doanh giảm rất mạnh.

Theo stockbiz.vn