Các thông tin tài chính đáng chú ý được cập nhập liên tục trong ngày

Nhiều bài học giá trị trong công tác cổ phần hóa DN - Báo Chính phủ

Thực tế triển khai cổ phần hóa (CPH) tại các DN cho thấy, nếu Nhà nước không nắm giữ cổ phần chi phối, DN có nhiều khả năng thành công do được chủ động hơn trong việc điều hành, quản lý và không bị vướng vào các thủ tục hành chính như khi còn là DNNN.

Cập nhật giá vàng trong nước ngày 22/11/2015: Giá vàng SJC vẫn ‘chìm nghỉm’ - VietQ.vn

Giá vàng hôm nay ngày 22/11/2015 tại thị trường trong nước tiếp tục duy trì giao dịch ở mức thấp, theo đà giảm chung đầy ảm đạm của giá vàng thế giới.

Nợ khó đòi của các 'ông lớn' nhà nước tăng gần 19% - Vneconomy

Chính phủ báo cáo tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2014 của các doanh nghiệp nhà nước...Giá vàng không có nhiều cơ hội tăng trở lại trong tuần tới - Nhịp cầu đầu tư
Ý kiến của 56% các nhà đầu tư cho rằng giá vàng khó tăng giá trở lại khi USD tiếp tục đà tăng ổn định.Chờ số đẹp từ cổ phần hóa - Báo hải quanTheo Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển DN, nếu từ nay đến cuối năm, các bộ, ngành, địa phương, DN sát sao, quyết liệt thực hiện, dự kiến năm 2015 sẽ cổ phần hóa (CPH) được khoảng 210 DN và số DN CPH giai đoạn 2011- 2015 sẽ là con số đẹp với 459 DN, đạt 90% kế hoạch.Tín dụng mở nhưng dòng vốn chưa thông - Đại đoàn kếtDù lãi suất đã dễ thở hơn, song tiếp cận vốn vẫn là bài toán khó với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cựu thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa- ông Cao Sỹ Kiêm cho hay, hiện nay, chỉ có 30% DN nhỏ và vừa đủ tiêu chuẩn vay vốn ngân hàng, 70% DN còn lại gặp khó khăn trong tiếp cận vốn (lúc vay được, lúc không), dẫn đến DN khó hoạch định kế hoạch sản xuất kinh doanh. Trao đổi với Đại Đoàn Kết, ông Kiêm cho rằng, cộng đồng DN vẫn cần nhiều hơn nữa các giải pháp về vốn.GIÁ TÍNH THUẾ THẾ NÀO CHO HỢP LÝ? - Diễn đàn doanh nghiệpMức giá khai báo để tính thuế của một số DN hiện thấp hơn mức giá tham chiếu mà cơ quan Hải quan đang áp dụng. Tuy nhiên, DN cho rằng, mức giá của DN khai báo là do có những lợi thế khách quan và đề nghị cơ quan Hải quan có sự điều chỉnh phù hợp.THÚC ĐẨY TÍN DỤNG VÀO NÔNG, LÂM, NGƯ NGHIỆP: “ĐẦU TÀU” AGRIBANK - Diễn đàn doanh nghiệpVốn tín dụng dành cho nông, lâm, ngư nghiệp đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, trong đó có một phần vai trò không thể thiếu của Agribank mà không ngân hàng nào vượt qua được .
Theo stockbiz.vn