Các thông tin tài chính đáng chú ý được cập nhập liên tục trong ngàyKhông có trần lãi suất thì “chết” người nghèo – Tuổi TrẻBộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho rằng nếu không quy định trần lãi suất thì sẽ “chết” dân, “chết” người nghèo.Tái cơ cấu ngân hàng: Vai trò của bảo hiểm tiền gửi quá yếu ớt ? – Đầu tưSử dụng tiền ngân sách song Bảo hiểm tiền gửi chưa chứng tỏ được vai trò của mình. Đại biểu Quốc hội Lê Thị Nga, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội đề nghị, cần xem lại trách nhiệm của Bảo hiểm xã hội và xem xét cơ quan này có xứng với tiền ngân sách bỏ ra hay không.

<a href='http://baodautu.vn/cac-thuong-vu-ma-ngan-hang-som-bung-no-roi-tat-lim-d34705.html'>

Các thương vụ M&A ngân hàng sớm bùng nổ rồi tắt lịm</a> – Đầu tưTrong giai đoạn cuối quá trình tái cấu trúc ngân hàng, bên cạnh các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) đã và đang hoàn tất, cũng có không ít cặp đôi bất thành, dù các thông tin đưa ra trước đó đều gần như chắc chắn.Cần nhìn thẳng vào vấn đề nợ công - TBKTSGNhững vấn đề tài khóa và nợ công đang được công luận đặc biệt quan tâm, và đòi hỏi có những biện pháp điều chỉnh tài khóa kịp thời.Vay tiền để trả nợ công – Tuổi TrẻNợ công của VN vẫn nằm trong ngưỡng cho phép, nhưng thu không đủ chi đang thật sự gây áp lực rất lớn. Dự kiến trong 5 năm tới VN phải vay trên 3 triệu tỉ đồng để bù vào bội chi và nợ gốc đến hạn.Tiếp tục một cuộc chạy đua lãi suất? – Trí Thức TrẻĐã có thêm nhiều cái tên ngân hàng tham gia vào chặng đua lãi suất với tần suất điều chỉnh nhiều hơn, biên độ tăng mạnh hơn các đối thủ khác.Vay Ngân hàng Nước 30.000 tỷ: Bộ Tài chính sẽ khó trả nợ đúng hạn? – Trí Thức TrẻÁp lực điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2015 đang hết sức khó khăn, cho dù thu vượt hơn 16.000 tỷ, nhưng ngân sách trung ương lại hụt hơn 31.000 tỷ. Nguồn bù đắp trước mắt hiện nay là từ việc thoái vốn từ các doanh nghiệp được 10.000 tỷ. Như vậy còn 21.000 tỷ chưa có nguồn xử lý.

<a href='http://tinnhanhchungkhoan.vn/tien-te/ngan-hang-nho-suc-ep-tang-von-cuoi-nam-133427.html'>

Ngân hàng nhỏ, sức ép tăng vốn cuối năm </a>– Đầu tư chứng khoánPhương án tăng vốn điều lệ đã được các ngân hàng trình ĐHCĐ 2015 thông qua, thực hiện trong quý IV năm nay. Hiện tại, chưa thấy các ngân hàng triển khai phát hành cổ phiếu tăng vốn. Vậy các ngân hàng sẽ cấp tập thực hiện vào dịp cuối năm?Xung đột quyền lợi giữa Agribank và ngân hàng Phương Nam – Tuổi TrẻAgribank Việt Nam đề nghị HĐXX trả lại giấy tờ Dương Thanh Cường đã thế chấp cho ngân hàng này, trong khi đó luật sư bảo vệ quyền lợi cho Ngân hàng Phương Nam khẳng định những giấy tờ này của Phương Nam.Trái phiếu Chính phủ dài hạn “gặp khó” trong huy động – Vietnam+Ngày 29/10, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh


- VnExpressMột không gian rủi ro nhất định để người điều hành tự tin quyết định cho vay thay vì phải nơm nớp lo sợ sẽ là cơ hội để các ngân hàng 0 đồng sớm gượng dậy.Ngân hàng 'giấu' nợ ở đâu? - Thời báo kinh doanhKể từ vụ đại án 'siêu lừa' Huyền Như gây chấn động, một số ngân hàng liên quan vẫn âm thầm xử lý các khoản cho vay, tiền gửi có nguy cơ mất vốn. Tiền đã thực chi ra, giờ khó thu hồi, ngân hàng cũng tìm cách 'dọn dẹp' trên sổ sách cho đẹp hơn.

Theo stockbiz.vn