Theo đánh giá và nhận định, 2021 sẽ là một năm Thị phần BĐS Nhà Đất có nét những chiếc tên hội tụ những yếu tố mục tiêu để đầu tư Bất Động Sản như Tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng….
Điểm danh các “điểm nóng”
Vừa mới đây nhất, ông Hoàng Hữu Minh Dũng, Trưởng phòng R&D của BHS Group đã “điểm danh” các tỉnh thành trông rất nổi bật, hội tụ các nhân tố tiện nghi trong đầu tư ở địa chỉ hướng bắc như: tỉnh quảng ninh, Bắc Giang và Hải Phòng
Với tỉnh quảng ninh, ông Dũng cho biết thêm dù đương đầu với cùng một năm đại dịch Covid tinh vi, kinh tế thành phố quảng ninh vẫn đạt các thành tựu ấn tượng khi so với năm 2019, GRDP trung bình đầu người là 6.700 dollar, tăng 8,4%. Tổng con số vốn đầu tư toàn xã hội tăng 11,3%. Tổng thu Ngân sách Chính phủ tăng lên mức 7%. Các số lượng trên cam kết quảng ninh đất mỏ là tỉnh có năng lực kinh tế cộng đồng không chuyển biến, nguồn lực kinh tế dồi dào.

Ông Hoàng Hữu Minh Dũng, Trưởng phòng R&D của BHS Group.
Không chỉ là gây ấn tượng với những chỉ số kinh tế đẹp, sự thu hút của thành phố quảng ninh trong thời gian 2021 còn tới từ quy hoạch và các biến chuyển hạ tầng. Trưởng phòng R&D của BHS Group nhấn mạnh vấn đề những quy hoạch quan trọng như khu tài chính ven bờ biển Quảng Yên, đề án tăng trưởng kinh tế tài chính đêm tại Hạ Long và Uông Bí liên tục thổi luồng nội khí mới vào Thị Trường BĐS Nhà Đất xứ sở vàng đen.
Không dừng lại ở đó, một loạt tuyến giao thông huyết mạch như cao tốc Vân Đồn- Móng Cái, đường ven biển Hạ Long Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1, 3, điểm giao thông Đầm Nhà Mạc được Dự kiến hoàn thiện sẽ thúc tăng mạnh mẽ quá trình thông thương, liên kết vùng. Các dự án lớn như Hạ Long Xanh - Quảng Yên, Tổ hợp Ao Tiên- Cát Linh, vân đồn được khởi công sẽ kích cầu sự hưng phấn của Thị phần Bất Động Sản nơi đây.
Không kém sát bên TP Quảng Ninh, Hải Phòng cũng chính là cái brand name đáng kể khi có sự phát triển GRDP cao thứ 2 cả nước trong năm 2020. Các chỉ số tài chính của Hải Phòng gần như đều chứng nhận sự tăng trưởng, lôi cuốn đầu tư FDI duy trì thứ hạng đứng thứ 6 toàn nước. Cũng như quảng ninh đất mỏ, Hải Phòng sẽ có được một năm 2021 khởi sắc khi chào đón 1 loạt tín hiệu tích cực từ quy hoạch, hạ tầng giao thông vận tải.
Những dự án quy hoạch nổi bật có thể nói đến như khu dã ngoại công viên chủ đề VinWonders Yên Hạ, dự án Cát Bà Amatina, dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng Cái Giá (Cát Hải), dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên. Giao thông vận tải Hải Phòng thường xuyên có sự hoàn thiện xong mạnh mẽ khi cầu Lại Xuân và cầu Bến Rừng kết nối với thành phố quảng ninh được khởi công; những tuyến đường quan trọng Q10, 17B, 37… được nâng cấp; hiên chạy dọc đường biển được lan rộng ra.
Một chiếc tên khác của BĐS Nhà Đất hướng phía bắc được ông Hoàng Hữu Minh Dũng nhắc tới là Bắc Giang. Đây cũng là tỉnh có sự phát triển GRDP đứng đầu cả nước năm 2020, top 10 toàn nước về hấp dẫn FDI.
Đáng chú ý, năm 2021, nhiều dự án nhà ở lớn sẽ xuất hiện trên Thị Trường như dự án KĐT mới xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, KĐT hướng đông Nam, Khu đô thị Hòa Phát Forestar Phố Nối (Phố Nối, tỉnh Hưng Yên)… Trưởng phòng R&D của BHS Group đánh giá Bắc Giang hứa hẹn là một yếu tố mới trong phát triển của năm 2021.
BĐS 2021 có đủ khả năng “tỏa sáng”?
Cũng Theo anh Hoàng Hữu Minh Dũng, 2021 được xem là một năm Thị Trường Bất Động Sản sắc nét. Đánh giá và nhận định này còn có cơ sở từ một nền kinh tế thị trường tăng trưởng đầy bản lĩnh khi GDP việt nam cả năm 2020 là 2.91%.
Đây tuy là con số thấp nhất trong 10 năm qua. Nhưng đối với bối cảnh Đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu, đặt trong sự đối sánh với nhiều quốc gia tăng trưởng âm thì đây là một số lượng tích cực. Với 2.91%, VN lọt top phát triển tốt nhất nhân loại. Đáng chú ý, do tác động của dịch bệnh, FDI trong phần lớn những nghành nghề giảm, nhưng đầu tư vào BĐS Nhà Đất vẫn tăng 5%. Theo anh Minh Dũng, đây là tín hiệu khả quan cho BĐS Nhà Đất năm 2021.
Trong toàn cảnh những kênh đầu tư như kinh doanh thị trường chứng khoán, vàng biến động khó lường, lãi suất vay bank thấp, lãi suất vay giải ngân cho vay giảm thì các CĐT, nhà đầu tư F0 (những người tích trữ và đẩy cao giá trị gia sản qua bank hay vàng, kinh doanh thị trường chứng khoán, tiền ảo) có xu hướng đi kiếm một kênh đầu tư mới có sự phát triển không chuyển biến, giữ giá vĩnh viễn. Và chính là BĐS.
Ông Dũng đã đưa ra những nhận định về diện mạo các phân khúc thị trường nòng cốt của Thị phần BĐS Nhà Đất trong thời hạn 2021. Chi tiết cụ thể, đất nền luôn là một kênh trú ẩn an toàn của CĐT và rất có thể là phân khúc tăng trưởng mạnh nhất trong thời điểm tới. Chủ đầu tư của dự án cần đặc biệt để í đến các dự án đất nền tại các tỉnh thành có sự đi lên mạnh khu công nghiệp.
Phân khúc thị phần BĐS Nhà Đất du lịch chưa thể phục hồi ngay và chỉ phát triển mạnh được ở mô hình du lịch ven những đô thị lớn là TP. Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Loại hình Bất Động Sản Nhà Đất có thời gian nắm giữ vẫn chưa xuất hiện lời giải.

Bất Động Sản 2021 có nhiều biến động.
Nhà ở tập thể là loại hình BĐS đáp ứng được nhu yếu thực, và đang khởi đầu được gây được sự chú ý nên có thời cơ phát triển. Nhưng phân khúc này vẫn sẽ gặp gian truân do chế độ chưa lôi kéo được chủ đầu tư của dự án.
Bất Động Sản Nhà Đất công nghiệp hoàn toàn có thể tiếp đà tăng trưởng trẻ khỏe, khi việt nam đang được xem là một điểm đến chọn lựa đáng tin cậy của các CĐT. Trong lúc đó, nguồn cung cấp căn hộ tại những đô thị lớn vẫn gặp nhiều gian truân. Dẫu thế, nhu cầu ở phân khúc này sẽ không hề suy giảm, chính vì như vậy, giá của mô hình Bất Động Sản đó sẽ vẫn tăng.