Dự án Khu đô thị đa hợp Hạ Long Xanh là dự án tổ hợp KĐT phức hợp đa chức năng, mang truyền thống ven bờ biển gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf và dịch vụ được thi công trên diện tích 4.109,64ha (tại TX Quảng Yên là 3.186ha, Thành Phố Hạ Long khoảng tầm 923,64ha), tiếp giáp với tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn; quy mô số lượng dân sinh khoảng 244.000 người. Tổng vốn đầu tư dự án Dự kiến 232.369 tỷ VNĐ.
Đây là một dự án tăng trưởng đô thị có quy mô lớn nhất tại quảng ninh đất mỏ trong thời điểm cách đây không lâu, phạm vi ảnh hưởng tác động đến 2 địa phận có tốc độ tăng trưởng năng động bậc nhất của tỉnh. Chủ đầu tư dự án là Liên danh Tập đoàn BĐS Vingroup và Doanh Nghiệp CP Vinhomes – trong những nhà đầu tư hàng đầu việt nam trong lĩnh vực phát triển đô thị.
KĐT phức hợp Hạ Long Xanh đã được TT Chính Phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại quyết định 529/QĐ-TTg. Dự án được kỳ vọng tạo diện mạo đô thị mới, là dòng sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo và khác biệt, góp phần thôi thúc phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh, làm thay đổi đáng chú ý đời sống của nhân dân trong vùng. Đặc biệt quan trọng, sẽ tạo nên ra những dòng sản phẩm du lịch độc đáo và khác biệt, khai thác được mục tiêu, thế mạnh giáp biển Quanh Vùng TP Hạ Long, TX Quảng Yên, lôi kéo được đông đảo du khách trong nước và quốc tế thăm quan, Dùng thử, khám phá.
Phát biểu tại Lễ cho khởi công, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, nhấn mạnh: Việc quảng ninh cho thi công dự án KĐT phức hợp Hạ Long Xanh khẳng định các nỗ lực của tỉnh trong duy trì phát triển, triển khai xong “mục tiêu kép” tương tự như thường xuyên chi tiết cụ thể hoá ý kiến, triết lí của thành phố quảng ninh tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 với phương châm thi công quảng ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp tân tiến, là 1 trong những giữa trung tâm tăng trưởng năng động, toàn diện của hướng phía bắc.
Dự án Khu đô thị đa hợp Hạ Long Xanh được kỳ vọng sẽ động lực, là đòn bẩy mới cho sự đi lên của Thành Phố Hạ Long và TX Quảng Yên về sau, có tầm quan trọng then chốt đóng góp phần quan trọng vào triển khai triết lí tăng trưởng khối hệ thống đô thị của tỉnh, trong lộ trình nghĩa vụ nhằm mục đích xây dựng quảng ninh phấn đấu biến thành Thành Phố sở tại TW trước năm 2030.
Khi quy hoạch dự án Vinhomes Hạ Long Xanh hoàn thiện sẽ đóng góp thêm phần tăng mật độ đô thị hóa của tỉnh trong khoảng thời gian tới; tạo cho diện mạo đô thị mới cho TX Quảng Yên và Thành Phố Hạ Long, với khoảng không đô thị lanh lợi, tiến bộ, hoàn chỉnh, thân mật và gần gũi môi trường; hệ thống hạ tầng kỹ thuật đối nội, đối ngoại đồng hóa, liên kết liên hoàn các khu tác dụng, hạ tầng xã hội; góp phần đáp ứng nhu cầu về lại nhà ở, không gian sống chất lượng cho những người dân bản địa, vùng bên cạnh và thỏa mãn nhu cầu cuốn hút đầu tư từ các bản địa khác đến quảng ninh.
Với cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, dự án còn tạo ít nhiều công việc cho tất cả những người lao động, tăng thu giá thành Chính phủ với khá nhiều danh mục công trình có đặc điểm du lịch, dịch vụ sẽ lôi kéo được đông đảo du khách nước ngoài và khách thập phương tham quan, Trải Nghiệm, khám phá.
để tham dự án hoàn thành xong đúng và sớm đối với tiến độ đặt ra, bảo đảm an toàn, chất lượng và hiệu quả hoàn thành xong, quản trị UBND tỉnh ý kiến đề xuất chủ đầu tư tập kết nguồn lực để gia công dự án bảo đảm an toàn chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân thủ đúng qui định của lao lý về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo đảm môi trường thiên nhiên và các luật pháp của luật pháp có tương quan. Những cơ quan hỗ trợ tư vấn, những đơn vị thi công tuân thủ ngặt nghèo những tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn và tin cậy cho dự án, đáng tin cậy lao động và dọn dẹp và sắp xếp môi trường thiên nhiên. Trong quá trình thực hiện dự án cần đặc biệt chú trọng công tác làm việc đảm bảo môi trường thiên nhiên, đặc biệt là diện tích S rừng cần được đảm bảo chặt chẽ.
chủ tịch UBND tỉnh cũng nhu yếu các sở, ngành liên quan, Thành Phố Hạ Long, TX Quảng Yên và nhất là Tổ công tác làm việc hỗ trợ dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài Chi tiêu trên địa phận tỉnh thường xuyên tập kết bổ trợ cài đặt ngay chế độ thông báo gọi điện liên lạc 24/7 nhằm mục đích gỡ rối kịp thời gian truân, thắc mắc cho chủ đầu tư của dự án trong thời gian hoàn thiện những giấy tờ thủ tục pháp lý, bồi thường giải phóng mặt bằng và xây dựng thi công theo pháp luật pháp luật bảo đảm an toàn tiến độ, đạt hiệu quả tối ưu nhất về kinh tế tài chính – cộng đồng – môi trường thiên nhiên và bảo đảm bảo mật an ninh trật tự.
Phát biểu chúc mừng quảng ninh, chiến sỹ Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ thi công, đánh giá cao thành phố quảng ninh những năm gần đây đã có các bước tăng trưởng trẻ khỏe về những mặt tài chính, văn hóa truyền thống, cộng đồng, nhất là có sự đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải với những công trình hết sức quan trọng như cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, cao tốc Hạ Long – huyện đảo vân đồn, cao tốc huyện đảo vân đồn – Móng Cái, Cảng tàu khách nước ngoài Hạ Long, sân bay quốc tế huyện đảo vân đồn, tuyến phố bao biển Hạ Long – Cẩm Phả… Việc tăng trưởng hệ thống hạ tầng giao thông kết nối giữa thủ đô, Hải Phòng và TP Quảng Ninh tạo ra sự links nghiêm ngặt về phát triển KT-XH giữa những vùng, tạo tiền đề mở rộng quỹ đất, lôi kéo các Công Ty đầu tư dự án, dự án công trình đóng góp thêm phần phát triển KT-XH tương tự như tạo không gian sống tốt cho những người dân.

nhấn mạnh sức ảnh hưởng của Dự án KĐT phức hợp Hạ Long Xanh khi hoàn thành xong sẽ tạo nên động lực phát triển link vùng trong khoanh vùng, góp thêm phần vào việc tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tài chính – cộng đồng, nghỉ dưỡng, dịch vụ của TP Quảng Ninh, Thứ trưởng Bộ thi công cho rằng đây là chứng tỏ cho nỗ lực cố gắng của tỉnh trong đổi khác kế hoạch tăng trưởng kinh tế tài chính từ “nâu” sang “xanh”.
nhận định cao sự nỗ lực của tỉnh và nhà đầu tư, Thứ trưởng Bộ xây dựng đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu trong tiến trình thực hiện dự án cần bảo đảm vâng lệnh pháp luật về đầu tư thi công, đảm bảo, chất lượng công trình cũng như tiến độ dự án.
Ngay sau Lễ cho khởi công, chủ đầu tư và những nhà thầu đã thực hiện ngay các hạng mục xây dựng công trình xây dựng.
bài viết liên quan dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng, Vinhomes Wonder Đan Phượng, Vinhomes Dream Hưng Yên