Trước bối cảnh tốc độ lạm phát kinh tế trên thế giới đạt mức báo động, nhà đầu tư đã chóng vánh tìm chỗ trú ẩn an toàn và đáng tin cậy cho gia tài
trong các số ấy, Bất Động Sản (BĐS) được coi là kênh đầu tư hữu hiệu, cung ứng khẩu vị đầu tư an toàn và tin cậy và sinh lời kiên cố nhất.
Nỗi lo lạm phát đẩy dòng vốn chảy vào Bất Động Sản
Theo Thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Thị Hồng, hết tháng 10/2021, lạm phát kinh tế mới tăng 1,81%. Mặc dù thế, kinh tế tài chính việt nam luôn có độ trễ đối với quả đât, sang năm 2022, rủi ro lạm phát sẽ mạnh hơn. Nhìn về cuộc rủi ro khủng hoảng kinh tế tài chính năm 2008, hệ lụy của chính nó đã kéo dài tới năm 2011 và tạo ra tỉ lệ lạm phát kinh tế có những lúc lên tới mức gần 30%.
Trước bối cảnh đồng tiền ngày càng mất giá, người đầu tư đã chóng vánh tìm chỗ trú ẩn đảm bảo an toàn cho gia sản. Trong những số ấy, BĐS vẫn được coi là kênh đầu tư hữu hiệu, cung ứng khẩu vị đầu tư an toàn và sinh lời bền vững và kiên cố nhất.
sau rất nhiều tháng bị “giam chân” bởi có dịch bệnh lây lan, các nhà đầu tư đang rất nóng lòng tham gia lại Thị Trường. Thuế thu nhập cá thể từ chuyển nhượng ủy quyền Bất Động Sản tháng 10 đạt khoảng 1.400 tỉ đồng, tăng gấp hơn 2 lần so với tháng 8 và tháng 9.
Anh Bùi Thanh (Hà Nội) cho biết thêm, đầu xuân năm mới 2021, ngay trong lúc nhận ra có dấu hiệu lạm phát, anh đã rút hết tiền gửi tiết kiệm để mua một mảnh đất nền tại Hạ Long. “Trải qua những tháng giãn cách, mảnh đất nền đó không chỉ là giữ giá mà còn được hỏi mua lại với giá bán đắt hơn 25%”, anh Thanh san sẻ.
so với vàng hay kinh doanh chứng khoán, nhiều chủ đầu tư của dự án vẫn ưu ái nắm giữ Bất Động Sản Nhà Đất. Chị Thu Hương (Hải Phòng) cho biết: “Thị trường chứng khoán liên tiếp lập đỉnh nhưng cũng thường xuyên có những cú sập đột ngột khiến tỷ suất lệch giá không tốt và bền vững”. Khi được nới lỏng giãn cách cộng đồng, chị đã rút phần lớn tiền từ kinh doanh chứng khoán để tìm kiếm cơ hội ở Thị Trường nhà đất.
thời điểm cuối năm 2021, cơ quan chỉ đạo của chính phủ bức tốc giải ngân cho vay vốn đầu tư công năm 2021, nhằm mục tiêu bảo đảm đến hết tháng 1/2022 quyết toán giải ngân trên 95% kế hoạch. Đó là đòn bẩy khiến BĐS Nhà Đất thêm phát triển mạnh mẽ, bởi đất chỉ tăng giá khi có hạ tầng được hoàn thiện. Điều đó càng khiến Bất Động Sản, nhất là khoanh vùng đang rất được đầu tư cơ sở hạ tầng có bổ sung thêm hấp lực so với dòng tài chính đầu tư.
quảng ninh hút đầu tư nhờ có lực đẩy từ cơ sở hạ tầng
Ngay trong số những tháng toàn quốc giãn cách cộng đồng, tỷ giá đất nền tại tỉnh quảng ninh vẫn không hề giảm, Ngược lại còn được coi có vận tốc phục sinh sớm nhất khu vực miền bắc bởi có điều hành và kiểm soát dịch hiệu quả cùng tốc độ giải ngân vốn đầu tư công thần tốc.


Dáng dấp đô thị dịch vụ, nghỉ dưỡng sầm uất đang được dựng nên từ dự án đường bao biển nối 2 Thành Phố Hạ Long và Cẩm Phả của TP Quảng Ninh.
bất chấp bệnh dịch lây lan, tỉnh này đang tàn khốc về đích kịp tiến độ 3 dự án đầu tư công trọng yếu trong những năm 2021, bao gồm: Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, cao tốc huyện đảo vân đồn - Móng Cái, Cầu Cửa Lục 1. Trong số ấy, việc triển khai xong cao tốc vân đồn - Móng Cái sẽ đưa TP Quảng Ninh trở thành tỉnh có tuyến phố cao tốc dài nhất VN. Trong xu hướng đầu tư BĐS Nhà Đất “ăn theo” làn sóng đầu tư công, quảng ninh hiện lên như một miền đất hứa nơi cực Bắc giang sơn với những công trình cơ sở hạ tầng kinh điển.
Quý III/2021, khoanh vùng Duyên Hải miền bắc có hơn 5.000 sản phẩm được chào bán trên Thị phần thì quảng ninh đất mỏ chiếm 2.782 dòng sản phẩm, lượng hấp thụ đạt 1.606 dòng sản phẩm mặc kệ thực trạng dịch bệnh lây lan. Thị phần chứng nhận sự sống động với tầm thanh toán cao. Đơn cử giống như những dự án của Sungroup: Sun Grand Marina Town Hạ Long, Tổ hợp biệt thự khoáng nóng Sun Onsen Village hay riêng Sun Marina Town, DMC Hạ Long có mật độ hấp thụ lên tới 84%. Các dự án của Bim Group như InterContinental Residences Halong Bay, Khu biệt thự Horizon Bay Hạ Long. Hay dự án KĐT đa hợp Vinhomes Hạ Long Xanh Chuẩn bị chào làng cũng làm ra quan tâm của tương đối nhiều CĐT.
điển hình nổi bật trong “sóng” đầu tư công là Khu đô thị La Emera Hạ Long với vị trí giá đắt giá trê tuyến phố bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, một trong các 3 công trình xây dựng hết sức quan trọng của thành phố quảng ninh trong 2021. Sau thời gian dài ấp ủ, chủ đầu tư Hải Phát Land đã chính thức đưa dự án phi vào đường đua BĐS dịp cuối năm với khá nhiều điểm mạnh tiêu biểu.
đọc thêm tại: https://thaihungland.com/dmc-plaza-m2173.html