Nhơn Trạch là 1 huyện có đầy đủ những điều kiện nhằm phát triển thành một khu ĐT mới tại tỉnh Đồng Nai. Không chỉ sở hữu vị trí địa lý thuận lợi mà ở đây cũng xuất hiện những khu công nghiệp hỗ trợ đẩy mạnh sự phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn lúc nào hết.
Vị trí địa lý và liên kết vùng
1 trong những điểm mạnh lớn nhất của Nhơn Trạch ấy chính là địa điểm địa lý. Huyện nằm tại giáp giới dễ dàng với các khu vực trung tâm tài chánh, kinh tế, lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chi tiết như sau:
  • Hướng Đông giáp huyện Long Thành và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Hướng Bắc & phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phía Bắc giáp huyện Long Thành & Thành phố Hồ Chí Minh.

Chưa kể đến, huyện Nhơn Trạch còn được bao bọc 3 mặt do những sông Đồng Nai, sông Lòng Tàu, sông Đồng Tranh & sông Thị Vải, tạo điều kiện thuận tiện nhằm phát triển thành KĐT mới ở tỉnh Đồng Nai.
Diện tích & dân số
Huyện Nhơn Trạch là 1 trong các khu vực có tiềm lực phát triển kinh tế mạnh mẽ ở tỉnh Đồng Nai, với diện tích khoảng 411 km2 cùng theo với hơn 400.000 người lao động đang sinh sống & làm việc.
Với nguồn lao động dồi dào & giá rẻ, tại Nhơn Trạch xuất hiện rất đông khu công nghiệp lớn tại Nhơn Trạch hiện giờ, có thể đề cập đến khu CN dệt may Nhơn Trạch, khu CN Nhơn Trạch Ông Kèo,…

>>> Đọc thêm: Đất Nhơn Trạch Đồng Nai giá rẻ tại https://diaocthuanloc.com

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch 2021
Theo bản đồ quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch tới năm 2035 & hướng nhìn tới năm 2050, huyện Nhơn Trạch sẽ có được khu vực trung tâm thành phố mới rộng tới 2500 ha & được hình thành tại khu vực của 4 xã bao gồm: Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh.
Trong đấy, diện tích nằm trên địa bàn xã Long Tân khoảng 1.227 héc-ta, xã Phú Thạnh 698 héc-ta, xã Phú Hội 520 héc-ta và xã Vĩnh Thanh 64 héc-ta. Với qui mô rộng lớn như thế, UBND tỉnh Đồng Nai đã dự định rằng khu trung tâm Nhơn Trạch đến năm 2035 sẽ thúc đẩy hơn khoảng 96,8 ngàn người dân sinh sống và lao động.
Có thể biết tới rằng, số vốn đầu tư cho có kế hoạch ấy là khoảng 7.7 nghìn tỷ VNĐ & được dùng cho đến năm 2030. UBND tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lập có kế hoạch cụ thể, đầu tư xây dựng một số công trình hạ tầng kỹ thuật, KCN, dịch vụ, trung tâm mua sắm theo đúng quy hoạch.
Ngoài ra, Nhơn Trạch cũng sẽ áp dụng quy hoạch khu giải trí, trung tâm thương mại tân tiến để có thể lôi kéo các nhà đầu tư trên cả nước. Dự kiến trong năm 2021, những dự án nhà ở, dịch vụ, du lịch của Nhơn Trạch sẽ được tiến hành & tạo cơ sở nhằm phát triển xây dựng đô thị mới Nhơn Trạch.

>>> Đọc thêm về quy hoạch Nhơn Trạch: https://diaocthuanloc.com/ban-do-quy-hoach-nhon-trach-moi-nam-2021-tam-nhin-2050

Những dự án thuộc quy hoạch Nhơn Trạch
Bên cạnh những dự án trọng điểm trong bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch được nói đến tại trên, còn có khá nhiều dự án khác lôi kéo nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư, giả sử như:
  • Dự án Đại Phước Center City.
  • Dự án khu đô thị Eco Sun.
  • Dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch.
  • Dự án KĐT sông Đà IDC.
  • Dự án khu ĐT Sunflower City.

View more random threads: