Do thị trường Quốc tế còn nhiều bất ổn đã khiến cho các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn vàng để tạm làm 'nơi trú ẩn an toàn' trong ngắn hạn, khiến giá vàng có phần khởi sắc. Với thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI cho rằng, các nhà đầu tư có những có động thái ngược lại. Theo đó, họ tranh thủ bán chốt lời khi giá tăng trở lại sau chuỗi ngày dài giảm giá.

'Thị trường vàng miếng ngày hôm qua cũng chứng kiến mua bán sôi động hơn. Tính đến cuối ngày, lượng khách hàng bán ra chiếm 65% trên tổng lượng giao dịch', DOJI cho biết.

Đại diện PNJ cũng cho hay, số lượng và giá trị giao dịch ngày hôm qua tăng nhanh, trong đó số lượng người dân bán ra chiếm ưu thế hơn với 70% lượng giao dịch trong ngày.

Trên thị trường ngoại tệ, sau nhiều phiên giảm sâu, hôm qua và sáng nay giá USD đã được các ngân hàng điều chỉnh tăng trở lại. Theo đó, Vietcombank đã tăng 50 đồng chiều bán và mua lúc 9h, đưa niêm yết lên 22.370-22.450 đồng. Tại Eximbank, giá bán bằng Vietcombank nhưng mua vào cao hơn 10 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.Lệ Chi


Theo stockbiz.vn