Các thông tin tài chính đáng chú ý được cập nhập liên tục trong ngày

<a href='http://tinnhanhchungkhoan.vn/tien-te/thi-truong-tien-te-chuan-bi-ung-pho-3-kich-ban-moi-tu-fed-130464.html'>

Thị trường tiền tệ: Chuẩn bị ứng phó 3 kịch bản mới từ Fed</a> – Đầu tư chứng khoánSau quyết định không tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong phiên họp thường kỳ cuối tuần qua, nhiều ý kiến cho rằng, thị trường tiền tệ Việt Nam đã có thể “thở phào”, đặc biệt đối với thị trường ngoại hối khi được đánh giá vẫn chịu áp lực phá giá. Tuy nhiên, vẫn có một góc nhìn khác.Bí ẩn ngân sách - TBKTSGChỉ số công khai ngân sách mở của Việt Nam năm 2015 chỉ là 18 điểm trên thang điểm 100, thấp hơn khá nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 45 điểm, theo khảo sát của tổ chức Đối tác Ngân sách quốc tế công bố ngày 9-9-2015. Chỉ số này thậm chí thấp hơn một điểm so với xếp hạng năm 2014.

<a href='http://thoibaonganhang.vn/chuong-keu-ngan-hang-da-39574.html'>

Chuông kêu, ngân hàng “dạ” </a>– Thời báo Ngân hàngMột loạt các công ty tài chính được ngân hàng thành lập, hoặc mua lại diễn ra khá khẩn trương.

<a href='http://vneconomy.vn/tai-chinh/ngan-hang-nha-nuoc-se-xoa-bo-ky-vong-sai-lech-ve-ty-gia-20150920062159593.htm'>

Ngân hàng Nhà nước: “Sẽ xóa bỏ kỳ vọng sai lệch về tỷ giá” -</a> VnEconomyNgân hàng Nhà nước lên tiếng sau quyết định không tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).Đề xuất khống chế chi phí lãi vay/vốn chủ sở hữu: “Trói tay” doanh nghiệp? – Diễn đàn doanh nghiệpVừa thở phào khi thoát trần chi phí quảng cáo, tới đây, DN lại sẽ phải đối mặt với trần khống chế lãi nợ vay được hạch toán vào chi phí. Theo đó, những DN nào sử dụng đòn bẩy tài chính lớn, mà tổng vốn chủ sở hữu không tương ứng, sẽ phải nộp thuế thu nhập DN (TTNDN)/lãi vay, không được hạch toán vào chi phí và được khấu trừ.Đồng USD tiếp tục giảm, xuống thấp nhất trong 3 tuần- Người đồng hànhCác ngân hàng thương mại Việt Nam tiếp tục giảm giá bán USD trong phiên đầu tuần sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cuối tuần trước quyết định chưa tăng lãi suất và Ngân hàng Nhà nước đánh giá đồng VND có dư địa đủ lớn để linh hoạt trước các diễn biến bất lợi.

Theo stockbiz.vn