Thị xã Phú Mỹ sở hữu nhiều lợi thế về tự nhiên, kinh tế phát triển, quy hoạch và cơ sở hạ tầng đồng bộ nên thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản nói chung và thị trường đất nền nói riêng.

Quy hoạch tương lai
Thị xã Phú Mỹ được coi là một trong những trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, thương mại, dịch vụ của Bà Rịa - Vũng Tàu bởi nơi đây thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tập trung nhiều các khu công nghiệp, dịch vụ cảng, cũng như hệ thống giao thông huyết mạch.
Kế hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ đáp ứng các tiêu chuẩn của đô thị loại II và định hướng nâng cấp lên thành phố Phú Mỹ. Quy hoạch sẽ tập trung hoàn chỉnh không gian các khu đô thị trung tâm, nâng cấp và phát triển không gian các khu đô thị mới như Tóc Tiên và Tân Hải.
Dự kiến đến năm 2030, nơi đây hoàn chỉnh đô thị loại II, thực hiện các chức năng và vai trò của trung tâm công nghiệp, cảng biển quốc tế và đáp ứng các tiêu chí về du lịch, dịch vụ, đầu mối giao thông quan trọng của quốc gia.
Hướng đến đô thị cảng biển lớn nhất khu vực
Thị xã Phú Mỹ thu hút nhà đầu tư khắp nơi nhờ sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải với 35 bến cảng. Nơi đây tập trung các khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.Sự phát triển của đô thị cảng biển kéo theo cơ sở hạ tầng giao thông nâng cấp và mở rộng. Khu vực này thu hút vốn đầu tư hàng tỷ USD đến từ doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Vì vậy, nhu cầu sử dụng đất để kinh doanh tại Phú Mỹ tăng cao.
Bên cạnh đó, việc sân bay quốc tế Long Thành khởi công cũng tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực lân cận khiến giá đất tăng cao. Những vùng phụ cận như Phú Mỹ lại thu hút nhà đầu tư nhờ mức giá còn mềm.

Thu hút lao động với các cụm khu công nghiệp lớn
Một trong những yếu tố tác động đến thị trường [replacer_a] là nhu cầu ở lớn do lượng lớn công nhân làm việc tại các cụm công nghiệp lớn. Hiện, thị xã có 9 khu công nghiệp và 3 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5.000ha. Bên cạnh đó, dự án khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao - đô thị - dịch vụ nằm ở phường Hắc Dịch, Phú Mỹ với quy mô lên tới 600 ha sắp triển khai vào năm 2022.
Với sự phát triển của các cụm công nghiệp lớn, hàng năm, Phú Mỹ thu hút lượng lớn lao động khắp nơi đổ về. Hiện nay, có hơn 80.000 lao động, trong đó có đến 90% là lao động từ các địa phương khác. Đây được xem là lực cầu lớn cho thị trường đất nền Phú Mỹ.
Cơ sở hạ tầng phát triển
Phú Mỹ nằm cách sân bay Long Thành khoảng 20 phút chạy xe. Hệ thống đường vành đai 4, vành đai 3, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường cao tốc xuyên Á đang hoàn thiện là lợi thế của thị trường này.Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, khi mua [replacer_a], nhà đầu tư cần đánh giá được tình trạng của lô đất, tiềm năng trong tương lai để có lựa chọn phù hợp. Người mua cũng cần phải xem xét quy mô dự án liệu có thể phát triển thành nơi dân cư đông đúc hay không, tính khả thi cao và đầy đủ hạ tầng xã hội; đồng thời ánh giá về dịch vụ tiện ích kèm theo như trường học, cơ quan hành chính, chợ, công viên, bệnh viện nằm trong bán kính từ 1 - 2km.
Đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư, [replacer_a] quy mô 10.000 m2 ra đời. Dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Hùng Vương, liền kề quốc lộ 51, thuộc thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu); thừa hưởng mạng lưới giao thông liên kết thuận lợi, hạ tầng đồng bộ và hiện đại, đón đầu tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai gần.
Từ dự án Ario Park View, nhà đầu tư chỉ mất vài phút để di chuyển tới quốc lộ 51 hướng về TP Vũng Tàu và TP HCM. Ngoài ra, bao quanh dự án còn là trung tâm hành chính thị xã, UBND phường, trung tâm thương mại KNG Mall, siêu thị Co.opMart, sân golf Phú Mỹ, resort, khu nhà ở Ba Son, đạm Phú Mỹ...