Các tuyến đường nối TP.HCM với các trung tâm logistics vùng Đông Nam Bộ trở nên nhỏ hẹp so với lượng lớn xe lưu thông mỗi ngày, đây là lý do hạ tầng khu vực này được tập trung đầu tư, kéo theo tốc độ tăng trưởng của BĐS ở đây cũng phát triển nhanh chóng.

Tổng quan chung động lực tại thị trường Đông Nam Bộ

Nguồn cung mới chủ lực tại khu vực này là sản phẩm căn hộ, chiếm tỷ lệ 64% và tập trung tại Bình Dương, Đồng Nai. Trong khi đó, nguồn cung mới tại Bà Rịa – Vũng Tàu chủ yếu là sản phẩm đất nền. Tầm giá các sản phẩm trên thị trường đã tăng khoảng 5 - 10% theo quý, tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào khả năng thụ hưởng lợi thế hạ tầng mà sự chênh lệch giá cục bộ cũng sẽ khác nhau.
Cụ thể, tại Bình Dương, giá căn hộ dao động 24 - 47 triệu đồng/m2, giá nhà phố từ 20 - 80 triệu đồng/m2, shophouse có giá 27 - 93 triệu đồng/m2. Tại Đồng Nai, căn hộ có giá 38 - 42 triệu đồng/m2, nhà phố có giá 55 - 88 triệu đồng/m2. Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, đất nền có giá 10 - 45 triệu đồng/m2, nhà phố có giá 43 - 46 triệu đồng/m2, biệt thự có giá 31 - 43 triệu đồng/m2.

Nhờ lợi thế về dư địa và loại hình sản phẩm, khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu được dự đoán là khu vực giữ vững cũng như có khả năng phát huy phong độ mạnh mẽ nhất vì xu hướng đầu tư đất nền tại Việt Nam vẫn nhận được nhiều sự ưu ái.

Bên cạnh đó, mới đây, số liệu thống kê từ Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, trong quý I/2022, tỉnh đã thu hút 8 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến hơn 144 triệu USD. Trong đó có 3 dự án thuộc vốn đầu tư FDI và 5 dự án còn lại là vốn đầu tư trong nước. So với cùng kỳ năm trước, con số này cao gấp 2,83 lần, quả là một tín hiệu tích cực mở lối cho một năm 2022 đầy hứa hẹn. Sự phát triển của các khu công nghiệp luôn là động lực quan trọng để phát triển đô thị, đồng thời tạo động lực tăng trưởng dài hạn cho thị trường bất động sản, tạo ra biên độ lợi nhuận cao cùng tính thanh khoản tốt. Đây đều là những điểm sáng giúp Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục được kỳ vọng là bến đỗ an toàn cho nhà đầu tư trong năm 2022.

Với định hướng phát triển trở thành đô thị loại 2 trong năm 2025, là trung tâm phát triển công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, kết nối giao thông liên vùng và quốc tế giúp khu vực thị xã Phú Mỹ trở thành điểm sáng khi nhắc đến thị trường này.

Khu vực tiềm năng dồi dào cơ hội đầu tư chưa được khám phá sâu

Thị xã Phú Mỹ đang được đầu tư mạnh mẽ để phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có hệ thống cảng biển quốc tế. Hiện, cảng Cái Mép -Thị Vải là một trong 19 cảng nước sâu lớn nhất trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu trọng tải chuyên chở hàng trực tiếp đi châu Âu.

Khi đầu tư cảng Cái Mép, Phú Mỹ thu hút nhiều nhà đầu tư với hàng loạt công trình lớn như khu lọc dầu Long Sơn 6 tỷ USD, KCN 5.000 ha với 100.000 lao động, khu dịch vụ Logistic Cái Mép, khu du lịch Núi Dinh 2 tỷ USD. Lợi thế phát triển công nghiệp trở thành một trong những động lực lớn thu hút nhà đầu tư bất động sản.
Sau hàng loạt dự án khu công nghiệp quy mô, Phú Mỹ tiếp tục triển khai khu công nghiệp Hắc Dịch với tổng vốn đầu tư lên đến 7.200 tỷ đồng trên quỹ đất 450ha.

Phường Phước Hòa thuộc thị xã Phú Mỹ trực thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được thành lập từ năm 2018 là một trong 3 khu vực trọng điểm của Thị Xã Phú Mỹ với vị trí đắc địa dọc Quốc Lộ 51, sở hữu Khu Công Nghiệp Phú Mỹ 3 - trở thành động lực lớn của kinh tế vùng nàycũng là cửa ngõ quan trọng với hệ thống đường vành đai 4 (Hội Bài - Châu Pha), Phước Hòa Cái Mép, đường dẫn cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu; tiếp giáp Cảng Quốc Tế Cái Mép, Hội Bài Châu Pha, khu lọc dầu Long Sơn.

Phường Phước Hòa cách thành phố Vũng Tàu khoảng 26km, cách trung tâm TP.HCM khoảng 1,5h đi xe. Nếu xuất phát từ TP.HCM có thể lựa chọn đi dọc theo tuyến đường cao tốc: TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây/ ĐCT01 và quốc lộ 51 là đến thẳng được Phước Hòa. Điều này chứng minh khả năng kết nối linh động của Phước Hòa, cũng như khẳng định mức độ giao thương, tốc độ phát triển nhìn chung.

Các tiện ích hiện hữu tại Phước Hòa tương đối đầy đủ, dễ dàng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày với hệ thống các trường học cấp 1, 2, 3; Chợ Phước Hòa, nhà thờ giáo xứ Hoài Sơn, chợ Lam Sơn, chùa Vạn Thông, các trạm y tế và các bệnh viện… Có thể nói, phường Phước Hòa có một vị trí vô cùng thuận tiện, về cả các tiện ích phục vụ cho cuộc sống của con người, cho đến các tuyến giao thông đến các vị trí trung tâm trọng điểm.

Để đưa ra lựa chọn đầu tư bất động sản, khả năng kết nối diện rộng cùng điều kiện xung quanh là những yếu tố không thể bỏ qua. Thị trường đất nền Phú Mỹ được điểm tên khá nhiều trên các diễn đàn hay kênh thông tin bất động sản, thế nhưng, để tìm được sản phẩm thích hợp cho nhu cầu đầu tư không phải là điều dễ dàng. Hiện tại, khu đất nền Phước Hòa Phú Mỹ đang mở ra cơ hội đầu tư an toàn với khả năng hồi vốn nhanh, sinh lời ngay khi chốt giao dịch. Đây là một trong những cơ hội hiếm hoi đảm bảo cho nhà đầu tư với tầm tài chính dễ dàng sở hữu.


KDC hiện hữu với lợi thế 3 mặt tiền tại P. Phước Hòa, TX.Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu

Đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư, [replacer_a] quy mô 10.000 m2 ra đời. Dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Hùng Vương, liền kề quốc lộ 51, thuộc thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu); thừa hưởng mạng lưới giao thông liên kết thuận lợi, hạ tầng đồng bộ và hiện đại, đón đầu tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai gần.

Có thể nói với khả năng kết nối thuận tiện, vị trí giáp ranh với Đồng Nai, TP.HCM cùng động lực từ công nghiệp sẽ kéo theo lượng lớn cư dân sống và làm việc, bất động sản Phước Hòa - Phú Mỹ sẽ là lựa chọn đầu tư lý tưởng trong khoảng giữa 2022.