Bản tin tổng hợp và cập nhật liên tục các thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày3 dự án 'xi măng' khủng sắp hoàn thành, cảnh báo sớm bội cung - Đầu tư chứng khoánVới 3 dự án lớn đang được triển khai, từ nay đến đầu năm 2018, thị trường trong nước sẽ đón thêm khoảng 8,3 triệu tấn xi măng, tạo thêm sức ép cạnh tranh rất lớn.Hapro mất hút trên thị trường bán lẻ: Thợ săn có thành con mồi? - Đầu tưTổng tài sản không hề nhỏ, biển hiệu nhận dạng của Hapro nhan nhản trên các con phố của Thủ đô, vậy mà sau hơn một thập kỷ tồn tại, dù trong xuất khẩu hay bán lẻ và kể cả với công phục hồi gốm Chu Đậu lừng danh, Hapro vẫn chưa trở thành người tiên phong.

<a href='http://www.thesaigontimes.vn/138069/Doanh-nghiep-doi-no-nganh-thue.html'>

Doanh nghiệp đòi nợ ngành thuế</a> - TBKTSGKhông hề có chuyện ngân sách nhà nước không có tiền nên chậm trễ hoàn thuế.Nhà máy lọc dầu Dung Quất sắp hết chỗ chứa dầu? - VTCPetro Vietnam đã phải có công văn gửi lên Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính...

<a href='http://ttvn.vn/kinh-doanh/viet-nam-tu-hao-xuat-khau-nong-san-hang-dau-the-gioi-gia-tri-tao-ra-thuc-chat-duoc-bao-nhieu--52015511152745834.htm'>

Việt Nam tự hào xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới, giá trị tạo ra thực chất được bao nhiêu? </a>– Trí Thức Trẻ“Gạo Việt Nam đang ở vị trí thực sự bị đe dọa, gạo giá rẻ cạnh tranh vất vả so với Ấn Độ, gạo chất lượng cao đang thua rõ ràng so với Campuchia, Thái Lan. Chúng ta đang mải miết chạy theo số lượng nhiều quá mà không quan tâm tới yếu tố chất lượng”


- VnExpressVăn bản bằng tiếng Anh của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP đã được 12 nước thành viên công bố chiều nay - 5/11 (theo giờ Hà Nội).


– Người đồng hànhNgân hàng ANZ dự báo kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng tới 7% hoặc thậm chí cao hơn vào năm 2017, vượt tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc.Nền nông nghiệp trong thế nút cổ chai - VnExpressGiá trị sản xuất trên mỗi diện tích canh tác thấp, các khoản vay không đủ trang trải, nông sản chủ lực phát triển tự phát… là những nút thắt khiến nông nghiệp Việt Nam khó cạnh tranh với thế giới trong bối cảnh hội nhập.'TPP không là mỏ vàng nhưng chúng ta cũng đừng bi quan' - ZingTrao đổi với Zing.vn khi công bố nội dung TPP, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, TPP sẽ có hiệu lực khi ít nhất 6 nước có tổng GDP chiếm 85% khối phê chuẩn.

Theo stockbiz.vn